Khắc phục rủi do khi xây thêm tầng cho nhà cũ

06/01/2018

Khi việc xây thêm tầng cho nhà cũ là điều bắt buộc, thì để công trình bền đẹp, giảm bớt nỗi lo về kết cấu và chống thấm thì các bạn có thể tham khảo thêm thông tin dưới đây.

 

 

Giải pháp khắc phục những rủi do khi xây thêm tầng cho nhà cũ

Chúng ta có thể nhận thấy rằng việc nâng cấp hay xây thêm tầng cho ngôi nhà cũ là một việc không phải là tốt với thiết kế và kết cấu của ngôi nhà trước đó không hề phù hợp cho việc thêm tầng. Nhưng nếu trong trường hợp bạn bắt buộc phải xây thêm tầng cho nhà do nhu cầu của gia đình thì hãy lưu ý đến những điều dưới đây cho ngôi nhà:

 

1. Kiểm tra kĩ cột chống của nhà cũ

Trước khi thi công nang tầng cho căn nhà bạn cần phải xem xét kĩ càng lại hệ thống cột chống của ngôi nhà. Tại sao lại như vậy? bởi ngôi nhà đã được xây từ trước đó và không có những cây cột chống xuyên suốt tầng 1 và tầng 2. Khi tiến hành nối tiếp thêm cột vào vị trí cột cũ của nhà một tầng, thì khả năng chịu lực tại chỗ tiếp giáp giữa hai cây cột chắc chắn sẽ rất yếu khi xây dựng. Hãy chắc chắn rằng cột chống nhà của bạn đủ to và chắc chắn để có thể thêm tầng. Hoặc hãy nhờ tới sự giúp đơc của các kiến trúc sư để có lời khuyên và phương án tốt nhất.

 

2. Lựa chọn vật liệu có chất lượng tốt

 

Khi gia cố lên tầng, tổng thể ngôi nhà của bạn sẽ bị giảm tuổi thọ. Do đó, hãy cải thiện điều này bằng cách chọn những loại vật liệu xây dựng tốt để đảm bảo. Các chuyên gia trong xây dựng khuyên người tiêu dùng nên lựa chọn những loại sản phẩm chất lượng cao cho ngôi nhà của mình, tính thi công tốt và có thời gian bảo hành dài hạn để xây hoặc sửa lại ngôi nhà của mình.

 

3. Lưu ý khi làm mái nhà

 

Khi xây xong chúng ta nên làm mái dốc lợp ngói để chống nắng nóng, dễ thoát nước mưa và giảm thiểu sức nặng đè nén lên cột. Nên sử dụng ngói lợp không nung hoặc là các loại vật liệu lợp mới.

 

4. Phòng chống thấm dột cho ngôi nhà

 

Khi xây thêm tầng, bạn cần chọn một giải pháp chống thấm sàn mái, tường,.. tốt cho ngôi nhà để tránh các hiện tượng thấm dột và phân lớp khi thêm tầng. Chống thấm sẽ đảm bảo tuổi thọ cho ngôi nhà sau khi cải tạo. Thực tế đã có nhiều trường hợp khi công trình hoàn thiện và đưa vào sử dụng thường xảy ra các hiện tượng thấm dột. Lúc đó mới tìm cách khắc phục thì hậu quả sẽ là làm cho công trình bị cải tạo sửa chữa lại nhiều lần gây tốn kém và giảm chất lượng công trình.

xem thêm...

Thêm tầng cho nhà cũ có nên hay không?

Nhà bị thấm dột và Những tác hại khôn lường

Chống thấm tại Hà Nội


  •  
Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN