Kỹ thuật chống thấm trần nhà hiệu quả

06/01/2018

Việc xử lý chống thấm trần nhà khi bị thấm, dột nước mưa là một trong những việc làm đau đầu các chủ hộ gia đình, và các chủ đầu tư nói chung.

Vị  trí hay thấm bị nhiều nhất vẫn là phần bê tông trần áp mái, trần nhà nơi dưới sân thượng, những nơi thường xuyên chịu sự tác động của nắng mưa thất thường.

1. Một số hình ảnh thấm nước ở trần nhà:

 

 

Hình 1: Nước thấm kỹ thuật phòng áp mái

 

Hình 2: Trần nhà bị nước thấm xuống do nứt sàn bê tông mái

 

2. Các nguyên nhân gây thấm trần nhà bê tông

Chúng ta thường có 3 nguyên nhân chính gây thấm trần nhà bê tông:

-Thứ nhất : Sau một vài năm đưa vào sử dụng trần nhà bê tông sẽ có hiện tượng nứt bề mặt sàn mái bê tông do co ngót bê tông, do sự chênh lệch về nhiệt độ nắng mưa đột ngột, vào mùa hè thì nở ra, mùa đông lại co lại hay trong ngành còn gọi là hiện tượng  : “Sốc nhiệt của bê tông”. Những vết nứt bê tông này thường rạn nứt  có kích cỡ nhỏ dưới 0,5mm.

-Thứ hai : Nứt bề mặt trần nhà bê tông do kết cấu lún, thép đan sàn bê tông mái không đạt tiêu chuẩn yêu cầu,dùng  mác bê tông kém chất lượng.

-Thứ ba : Đổ nối tiếp sàn bê tông mới vào sàn bê tông cũ, vị trí thấm  chính là khe nối giữa sàn cũ và sàn mới (khe nối lớp bê tông).
Trên đây là 3 nguyên nhân chính thường dẫn đến việc thấm dột xuống trần nhà mà nguyên nhân chính gây ra là sàn bê tông mái, ngoài ra còn có nhiều nguyên nhân khác dẫn đến hiện tượng thấm trần nhà nhưng do là quá đặc biệt hoặc rất ít gặp nên chúng tôi sẽ không đề cập đến, những nguyên nhân đặc biệt gây ra thấm dột luôn đòi hỏi phải có kỹ sư đến công trình khảo sát thật kỹ lưỡng để đưa ra các phương án sở lý thích hợp nhất.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN