Làm sao để tường nhà luôn đẹp không nấm mốc

06/01/2018

Việt Nam nằm trong vùng nhiệt đới, nhưng khí hậu Việt Nam lại phân bố thành 3 vùng khí hậu riêng biệt theo phân loại khí hậu Köppen với miền Bắc là khí hậu cận nhiệt đới ẩm, miền Trung và Bắc Trung bộ là khí hậu nhiệt đới gió mùa,thay đổi thất thường, mưa nằng nhiều nên luôn một mối đe dọa gây ra tình trạng thấm dột ở các ngôi nhà.

Vậy phải làm thế nào để có thể phòng tránh được tình trạng nhà ở bị thấm dột mối khi mưa xuống? Hãy cùng tham khảo một vài lời khuyên của các chuyên gia chống thấm dưới đây:

Đối với những ngôi nhà đang chuân bị xây:

– Lựa chọn các nhà thầu uy tín để được tư vấn về cách phòng tránh thấm dột và tiến hành chống thấm sàn mái, tường nhà,..ngay từ đầu và thực hiện thi công chống thấm ngay từ khi bắt đầu thi công nhà.

– Nên lựa chọn các loại vật liệu có chất lượng tốt, bền với thời gian.

– Chọn các loại sơn nước nội ngoại thất chất lượng cao và có đặc tính bền màu tối đa, khả năng kháng kiềm cao, chịu đựng tốt với các tác động khắc nghiệt của thời tiết, có khả năng chùi rửa dễ dàng. Ngoài ra sản phẩm phải có chức năng chống tia cực tím hiệu quả giúp màng sơn không bị bám bẩn, phai màu hay bong tróc…

 Đối với các ngôi nhà đã xây dựng:

– Tiến hành kiểm tra và sửa chữa những vị trí được ấn định là nguyên nhân gây thấm ẩm như: các vết nứt trên trần và tường nhà. Hoạt động cần diễn ra trước mùa mưa đến để đảm bảo nước không thấm vào kết cấu được. Các bạn nên sử dụng các hóa chất xây dựng chuyên dụng như sản phẩm chống thấm sika, Toa Acrylic Filler, Toa Acrylic Sealant,…

– Bảo dưỡng và vệ sinh toàn bộ các máng xối, gom nước mưa, bảo đảm làm sạch toàn bộ rác, lá cây, chất bám bẩn,… không để tồn đọng lại trong máng xối khiến nước mưa từ mái nhà có thể chảy thông suốt không bị lắng đọng, giúp cho trần và tường nhà không bị thấm nước vì nước đọng vào mùa mưa.

– Nếu lớp sơn tường đã cũ và xuống cấp thì chủ nhà cần tiến hành sơn bảo dưỡng và sữa chữa. Nên chọn loại sơn có khả năng chống thấm tốt, có độ bám dính cao vào bề mặt màng sơn cũ để tránh hiện tượng bong tróc, phòng rộp vào mùa mưa sau khi hoàn thành.

Chống thấm luôn là một trong những biện pháp hữu hiệu nhất để bảo vệ công trình cũng như kéo dài tuổi thọ. Và nếu các bạn đang muốn xây hay sử chữa nhà ở mà chưa có hiểu biết rõ về các phương pháp chống thấm thì nên nhờ đến các dịch vụ chống thấm chuyên nghiệp để được các chuyên gia tư vấn các giải pháp tốt nhất!

 

CÔNG TY TNHH USS VIỆT NAM

Chống thấm chuyên nghiệp

Địa Chỉ: 123 Võ Chí Công – Tây Hồ - HN(Đầu Dốc Bưởi)

Hotline: 01244621111

Website: Http://Chongtham.Info.Vn/

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN