Nguyên nhân gây ra hiện tượng thấm nhà vệ sinh

06/01/2018

Ngày nay, khi  thi  công các công trình xây dựng, người ta thường đề  cao công việc chống thấm kèm với quá trình thi  công. Phải có chống thấm tốt thì mới có những công trình lâu bền. Đúng vậy, chống thấm là một quá trình như thế nào? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé.

1. Chống thấm là gì? Chống thấm là một công việc có sử dụng các vật liệu chống thấm chuyên dụng, được thi công trong quá trình xây dựng. Đó là sự hòa trộn chất chống thấm với xi măng, cát. Còn nếu chống thấm theo phương pháp sau thi công thì đó là một dạng như là quét lớp chống thấm lên bề mặt công trình.

Đối với nhiều công trình có những khó khăn khác nhau. Đặc biệt là những khu vực tường xuyên tiếp xúc nước như  nhà vệ sinh thì chúng ta cần phải thực sự lưu tâm tới vấn đề chống thấm.

2. Nguyên nhân gây ra thấm nhà vệ sinh: Như đã đề cập ở  trên thì chông thấm  nhà vệ sinh rất cần thiết và đóng vai trò quan trọng. Vậy bạn  có biết nguyên nhân nào gây ra chống thấm tại nhà vệ sinh không?

Với nước ta à một nước nhiệt đới, nóng ẩm mưa nhiều thì thời tiết cũng làm giảm khả năng bền theo thới gian, Hơn  nữa thì nhà vệ sinh thường xuyên tiếp xúc với nước thì khả năng chống thấm tự  nhiên giảm rõ rệt

Với  bê tông, nguyên nhân gây ra thấm, nứt đa số là do chất liệu vữa bê tông không tốt tỉ lệ trộn cát,sỏi, xi măng không đúng tỉ lệ, mác vữa không đúng chỉ định, đổ đầm bê tông không đúng cách. Đối với tường gạch, có thể do vữa trát tường không đảm bảo (trộn quá nhiều cát, xi măng kém phẩm chất), hoặc có thể do chính các lỗ giáo (lỗ đục trên tường nhằm bắt dàn giáo), khi bịt các lỗ này lại người thợ không có trách nhiệm nên trong quá trình sử dụng cũng rất dễ gây ra thấm dột.

Ngoài ra chúng tôi  còn cung cấp rất nhiều dịch  vụ  chống thấm dột nhà khác: chống thấm nhà vệ sinh, chống thấm tầng hầm, chống thấm sàn mái...

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN