Nguyên nhân khiến tường nhà bị nứt và cách khắc phục

06/01/2018

Đối với những ngôi nhà mới xây thì sau một thời gian ngắn đưa vào sử dụng trên tường bắt đầu xuất hiện những vết nứt , nhẹ thì xuất hiện vết nứt chân chim còn nặng thì nứt thành vết dài và sâu hơn.

 

 

 Đa phần những vết nứt này xuất hiện là do lỗi của đơn vị khi thi công . Nhưng đôi khi trong một số trường hợp, nguyên nhân lại xuất phát từ phía chủ đầu tư. Còn đối với những ngôi nhà cũ, vết nứt xuất hiện là do tường bị xuống cấp khiến cho nước bị thấm vào tường gây ẩm mốc và ô nhiễm… Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ về cách nhận biết các nguyên nhân khiến cho tường nhà bị nứt và các  biện pháp khắc phục cụ thể.

xem thêm ...

Dịch vụ chống thấm giá rẻ tại Hà Nội

Chống thấm sàn mái

Giải pháp chống thấm bên trong tường vây

1. Chủ Đầu Tư quá tiết kiệm hoặc sử dụng sai so với thiết kế ban đầu

Có rất nhiều Chủ Đầu Tư khi thấy các ngôi nhà bên cạnh cũng chỉ làm lớn như nhà mình mà làm móng băng thì yêu cầu đơn vị thiết kế thi công móng băng chỉ vì lý do đơn giản là : tiết kiệm. Cũng có nhiều người khi thiết kế làm nhà ở, nhưng trong quá trình sử dụng đã chuyển đổi mục đích sử dụng thành kho chứa hàng hay sàn nhảy, … Đây chính là một số những ví dụ điển hình thường gặp

2. Thi công không đúng kĩ thuật, sai bản vẽ thiết kế

Ở lỗi này phần lớn do biện pháp của đội thi công không đảm bảo hoặc là không phù hợp. Tay nghề và chuyên môn của thợ thi công cũng là một nguyên nhân gây ra lỗi này. Không thể chắc chắn được rằng người thợ thi công nhà cao tầng thì sẽ thừa khả năng làm được nhà dân dụng. Đây là sai lầm không phải của ít chủ đầu tư.

Tuy nhiên cũng có một số trường hợp tương tự như : 02 công trình nhà phố nằm liền kề nhau, công trình làm trước dược thi công trên nền đất cứng, đảm bảo chịu lực đươc kết cấu móng băng cho công trình. Tới công trình kề bên tiến hành thi công, đơn vị thiết kế cũng yên tâm và thiết kế kết cấu chịu lực móng bang như công trình trước. Sau khi thi công đúng như bản vẽ, công trình đã bị lún, nứt gây thấm dột nghiêm trọng. Vậy lỗi này do đâu? Bạn hãy tưởng tượng rằng từ rất lâu nền đất trên nằm ở tại vị trí hố rác, ao hồ hay kênh rạch… sau một thời gian được lấp lại, hai công trình lại vô tình nằm trên ranh giới này và hiển nhiên nền đất được thi công hai bên sẽ khác nhau hoàn toàn. Vậy làm thế nào để tránh và khắc phục khi gặp phải trường hợp tương tự như thế này. 

(còn tiếp)

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN