Nguyên tắc cơ bản trong chống thấm tường và tư vấn cách thức hiệu quả

23/12/2018

Chống thấm nhà vệ sinh, chống thấm tường nói riêng hay bất cứ yêu cầu chống thấm nào hiện nay đều có những nguyên tắc cơ bản buộc con người phải tuân theo để có thể đảm bảo hiệu quả và độ bền trong thời gian dài.

Việc chống thấm tường thường là điểm chú trọng đầu tiên của bất cứ đơn vị thi công cũng như gia chủ nào cũng cần phải quan tâm bởi chúng dường như chiếm tỷ lệ rất lớn và có ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của công trình về lâu dài. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu về các nguyên tắc cơ bản trong chống thấm tường cũng như một vài tư vấn hiệu quả nhất trong công cuộc chống thấm cho tổng thể kết cấu. Cùng tham khảo ngay hôm nay các bạn nhé!

Khi nào cần thực hiện chống thấm tường?

Thực hiện chống thấm tường ngay từ khi bắt đầu thi công để bảo vệ công trình

Thực hiện chống thấm tường ngay từ khi bắt đầu thi công để bảo vệ công trình

Có rất nhiều những quan điểm khác nhau được đưa ra khi tìm kiếm câu trả lời cho câu hỏi khi nào cần thực hiện chống thấm tường. Một số ý kiến cho rằng sau khi công trình được hoàn thành và bề mặt tường đã được hoàn thiện thì mới là lúc cần được đưa vào các biện pháp chống thấm tường để ngăn chặn các tác nhân thấm nước từ bên ngoài. Tuy nhiên đây dường như là một quan điểm khá sai lầm và cần được thay đổi bởi lẽ yêu cầu chống thấm nói chung hiện nay vẫn luôn cần đặc biệt lưu ý từ bên trong cho đến các chi tiết bên ngoài.

Để có được hiệu quả chống thấm tường tốt nhất thì con người cần chú ý sử dụng các dòng vật liệu chống thấm từ khi những viên gạch nền tảng của bức tường được đặt nên. Vữa xây, vừa kết dính, vữa hoàn thiện nên được sử dụng dòng vật liệu chống thấm chuyên dụng để có thể ngăn chặn tối ưu những tác nhân thấm nước nguy hại xuyên qua. Bên cạnh đó, với bề mặt tường đã hoàn thiện và có độ khô đảm bảo nhất định thì cần được bổ sung các dòng sơn chống thấm trên bề mặt bên ngoài, chúng ngăn cản không cho nước bám lại, từ đó giảm đi các nguy cơ về nước tích tụ gây nấm mốc, ẩm thấp và các vết hoen ố.

Cần lưu ý gì trong thi công chống thấm tường?

Lưu ý gì khi thi công chống thấm tường?

Lưu ý gì khi thi công chống thấm tường?

Thi công chống thấm tường cũng giống như bất cứ công việc thi công chống thấm cho các chi tiết hiện nay. Để có được hiệu quả tốt nhất thì cần tuân thủ các bước cơ bản của quy trình chống thấm. Từ việc chọn vật liệu đến việc vệ sinh bề mặt thi công, chuẩn bị bề mặt thi công phù hợp để các dòng vật liệu có thể phát huy tốt tác dụng của mình đều cần được thực hiện đúng đắn, hiệu quả. Đặc biệt nên chú ý đến quy trình thao tác của các vật liệu chống thấm được sử dụng vì mỗi dòng sản phẩm sẽ có những yêu cầu cơ bản riêng về điều kiện thi công cũng như các bước sử dụng.

Cần có thời gian cách ly với nước cũng như những tác nhân về độ ẩm từ môi trường bên ngoài trong một thời gian tối thiểu nào đó. Chúng sẽ giúp vật liệu chống thấm tường được khô hoàn toàn và đảm bảo cho các tác dụng có thể giữ được trong thời gian dài nhất, bảo vệ công trình, nâng cao tính thẩm mỹ cũng như độ bền với thời gian.

Vật liệu chống thấm tường cần thiết bao gồm những gì?

Với cả yêu cầu về chống thấm bên trong cũng như bề mặt bên ngoài thì việc chọn lựa vật liệu chống thấm tường là rất quan trọng. Để được tư vấn và chọn lựa chi tiết từng sản phẩm chống thấm phù hợp cho điều kiện riêng của công trình thì quý khách hàng có thể liên hệ với các đơn vị kinh doanh chuyên nghiệp trên thị trường. Đó sẽ là những gợi ý hữu hiệu trong điều kiện các sản phẩm vô cùng đa dạng được cung cấp trong giai đoạn gần đây và buộc người dùng cần đưa ra những chọn lựa nhất định.

Một số vật liệu chống thấm tường cơ bản và phổ biến nhất hiện nay có thể kể đến bao gồm: băng trương nở, băng cản nước, vữa sika chống thấm, sơn Sika latex chống thấm ngăn nước,….

Nên thuê đơn vị thi công chống thấm tường hay tự làm?

Vì các dòng vật liệu chống thấm tường hiện nay đều là những sản phẩm mang tính hiện đại, có yêu cầu sử dụng khá khắt khe đòi hỏi con người phải thi công chính xác, nhanh chóng và dứt khoát. Đối với những người thợ lành nghề thì công việc này dường như khá đơn giản nhưng đối với những người chưa từng được hướng dẫn qua sẽ không thể hoàn thành được các thao tác công việc một cách gọn gàng và chính xác nhất.

Vì thế, nếu như bạn mong muốn có một công trình được chống thấm tường hiệu quả nhất thì bạn nên tìm kiếm một đơn vị thi công chuyên nghiệp trên thị trường. So với mức chi phí mà bạn phải chi trả thì các lợi ích thu được sẽ lớn hơn rất nhiều.

Liên hệ với USS để được tư vấn về chọn lựa vật liệu chống thấm tường cũng như sử dụng các dịch vụ thi công chống thấm tường từ đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp của chúng tôi ngay hôm nay!

CÔNG TY TNHH TM & DV USS VIỆT NAM

VPGD & Cửa Hàng : 54 Võ Chí Công - Tây Hồ - HN

Chi nhánh : 60/44/12/03 Lâm Văn Bền – P.Tân Kiểng – Quận 7 – TP HCM

Hotline: 0243.886.8333 – 0906.191.027

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN