Nhà bị ẩm mốc thì phải làm sao

06/01/2018

Trong những ngày qua, do nhưng cơn mưa kéo dài khiến cho nhiều ngôi nhà bị thấm dột ngây ra hiện tượng ẩm mốc khó chịu .Vậy tại sao nhà bị ẩm mốc và cách khắc phục ẩm mốc là gì luôn là câu hỏi của mỗi ngời có nhà bị ẩm mốc đặt ra. Trong bài viết này chúng tôi xin chia sẻ tới các bạn những nguyên nhân và cách chống ẩm cho nhà một cách thật dễ dàng và nhanh chóng.

xem thêm...

Quy trình chống dột mái tôn

Cách chống thấm dột mái tôn hiệu quả nhất

chống thấm sika

 

1. Nguyên nhân gây ẩm mốc cho những ngôi nhà

 

Do thời tiết nồm, độ ẩm trong không khí cao khiến nhà bạn sảy ra hiện tượng “chảy mồ hôi” dẫn đến việc nhà bị ẩm mốc. Nhất là trong các ngôi nhà có nền gạch men, kính đều bị bao phủ bởi hơi nước, quần áo giặt rất lâu khô, chăn màn đều cho bạn cảm giác dính ướt.

Do bản chất của hồ vữa xi măng là xốp, mền, nên tính hấp thụ nước tự nhiên rất cao, và cứ theo nguyên tắc “bấc đèn dầu”, hồ vữa sẽ hút nước và lan theo mạch hồ lên trên, cho đến khi không còn thể hút lên được nữa, thông thường chúng sẽ làm ẩm chân tường khoảng từ 50cm đến 1mét, kể từ phần cốt nền ẩm . Lớp hồ vữa này càng cũ thì độ thấm hút càng mạnh.

Do không được coi trọng và đánh giá đúng tầm quan trọng của việc chống thấm, nên khâu này không được tính đến trong quá trình thiết kế và hiển nhiên công trình không có biện pháp thi công chống thấm sàn mái ngay trước khi hoàn thiện công trình.

Trong xây dựng người thợ xây thường cầm viên gạch theo chiều đứng, đắp vữa lên phía đầu của viên gạch rồi gạt vữa theo hình tháp rồi đặt viên gạch lên tường đã được trải sẵn lớp hồ, thao tác này vô hình chung đã gây ra những chỗ hổng thiếu vữa, đôi khi tạo ra những lỗ thậm chí còn thông sang bên kia tường tạo tành điều kiện thuận lơin cho việc ngấm nước.

(còn tiếp)

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN