Nhà bị thấm dột và Những tác hại khôn lường

06/01/2018

Nhà bị thấm dột ẩm mốc có vẻ như đã trở nên khá phổ biến ở nước ta nên có lế có rất nhiều người không hề quan tâm tâm tới những hệ quả mà từ đó gây ra. Để biết rỗ những hậu quả khôn lường của việc sống lâu trong một ngôi nhà ẩm mốc thấm dột ra sao các bạn hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đâu để có thể phòng tránh nhé.

 

 

1. Sức khỏe của con người khi phải sống trong môi trường ẩm mốc

Trời mưa tường nhà thấm nước tạo ra môi trường ẩm ướt lâu ngày, đặc biệt là đối với những nơi hiếm khí như chân tường, vách tường. Nơi đây sẽ là điều kiện thuận lợi để nấm mốc sinh sôi và phát triển. Những vết mốc xanh, đen có thể chứa hàng trăm loại vi khuẩn li ti khác nhau mà khi con người hít phải sẽ dẫn đến nhiều bệnh có liên quan về đường hô hấp như: viêm xoang, viêm mũi và nấm da… Những bệnh này đặc biệt nguy hiểm đối với người già và trẻ nhỏ khi mà hệ thống miễn dịch đã bị suy giảm hoặc chưa phát triển đầy đủ.

 

2. Làm mất tính thẩm mỹ của toàn bộ công trình

Đây có lẽ là thiệt hại rõ dàng nhất mà chúng ta có thể nhận ra do thấm dột gây nên.  Từ những vết nứt ngang dọc của tường nhà bởi sự co ngót bê tông do tác dộng của thời tiết. cho đến những vết ố vàng, rêu mốc đều khiến cho công trình của bạn mất đi tính mỹ quan mà ta đã phải tốn rất nhiều công sức và tiền bạc mới tạo dựng được. Khi một ngôi nhà không được chống thấm sàn mái, mặt tường kỹ lưỡng thì chỉ một vài trận mưa vào đầu mùa hay là hệ thống dẫn nước bị rò rỉ cũng sẽ là những nguyên nhân gây ảnh hưởng xấu đến chất lượng công trình của bạn. Sự xuất hiện của các vết nước loang, màu sơn bị nhạt dần hay là bị bong tróc sơn tương làm mất đi tính thẩm mỹ mà nó vốn có.

 

3. Công trình bị xuống cấp nhanh chóng

Bạn có biết rằng thấm, dột làm một trong những nguyên nhân hàng đầu làm cho chất lượng các công trình xây dựng bị xuống cấp một cách nhanh chóng và trầm trọng. Các vết nứt tường, bong tróc của bê tông đều là những dấu hiệu cho thấy  sự xuống cấp của công trình và điều này chứa đựng biết bao nguy hiểm khó lường.  

 

4. Cháy nổ có thể xảy ra bất cứ khi nào

Tường nhà bị ẩm không chỉ sinh ra nấm mốc mà nó còn là nguyên nhân gây ra rất nhiều vụ cháy nổ do chập điện. Những thiết bị điện hay ổ điện được lắp ngầm vốn được cho là an toàn, thì giờ đây chúng trở nên nguy hiểm hơn bao giờ hết bởi tường bị ẩm là điều kiện tuyệt vời cho sự truyền điện.

Từ một số tác hại của công trình bị thấm dột trên có lẽ bạn đã thấy rõ ự nguy hiểm khi phải sống trong một công trình như vậy. Vậy để đảm bảo cho sức khỏe và cuộc sống an toàn thì đối với các công trình chúng ta nên tiến hành chống thấm hiệu quả ngaut từ đầu để tiết kiệm chi phí cũng như bảo đảm chất lượng cuộc sống.  

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN