Những cách chống nóng hiệu quả 2

06/01/2018

Đối với những gia đình muốn kiến tạo ra một không gian thông thoáng gần gũi thiên nhiên ở ngoài trời. Hô biến sân thượng trở thành một góc riêng tư hay tận dụng nơi đây trở thành nơi tụ họp, quây quần với gia đình.

1. Những cách chống nóng hiệu quả

2. Sử dụng vật liệu chống nóng

Đối với những gia đình muốn kiến tạo ra một không gian thông thoáng gần gũi thiên nhiên ở ngoài trời. Hô biến sân thượng trở thành một góc riêng tư hay tận dụng nơi đây trở thành nơi tụ họp, quây quần với gia đình. Vậy thì bạn có thể sử dụng một số loại vật liệu mà chúng tôi sẽ giới thiệu dưới đây để vừa có thể giúp chống thấm sàn mái, chống nóng cho sân thượng lại vừa có thể tạo ra một góc sinh hoạt cho gia đình.

Một số vật liệu chống nóng phổ biến coa bán trên thị trường hiện nay:

Mái ngói: tuy đây không phải là loại vật liệu mới nhưng nó lại có tác dụng chống nóng và bảo vệ khá tốt. đặc biệt hơn đó là giá thành lại không quá đắt, phù hợp với hầu hết mức thu nhập và nhu cầu chống nóng và cải thiện phàn sân thượng.

Gạch cách nhiệt: hiện nay trên thị trường đang phổ biến một loại gạch bọng chống nóng có 8 lỗ hay gạch chữ U.  Chúng ta có thể sử dụng loại gạch này lát trực tiết lên trên mặt bê-tông và phía bên trên chúng ta có thể láng vữa lát bằng gạch tàu hoặc gạch men… Với cấu tạo những lỗ rỗng ở viên gạchlát làm giảm bớt nhiệt hấp thụ lên mái nhà.

Lợp tấm đan phủ bề mặt: Giải pháp chống nóng, chống thấm sân thượng và chống thấm sàn mái tốt là kiến tạo thêm một lớp đan phủ lên mặt trên sân thượng. Lớp đan dày ít nhất có độ dày 5 cm và độ dốc ít nhất là 0,5%. Nhựa flintkote bao phủ cần quét 3 nước, có thêm lưới thủy tinh hay lớp nilon. Lớp gạch hoặc cục bê tông chỉ cần đặt sau khi trát vữa chống thấm và tiến hành quét flintkote.

Tác dụng của những tấm đan này là là che chở lớp đan mái khỏi bị tác động của thời tiết làm nứt nẻ. Lớp không khí ở giữa dùng để cách nhiệt. Làm cách này tuy khá tốn kém, nhưng dễ dàng bảo trì sửa chữa, khi bị thấm dột, chúng ta chỉ cần dỡ tấm đan lên và quét lại lớp flintkote vào những nơi bị hỏng, thấm nước.

xem  thêm...

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN