Những điều cần phải chú ý khi tiến hành thi công chống thấm 2

06/01/2018

Hiện tượng thấm dột không còn là hiện tượng lạ ngay cả ở những công trình hiện đại. Bởi vậy hiệ tượng này có ảnh hưởng rất lớn tới chất lượng công trình, làm tiêu hao tài nguyên (rò rỉ bể nước, hồ bơi), làm mất đi mỹ quan công trình,…gây ảnh hưởng tới sức khỏe nếu phải sinh sống một thời gian dài trong môi trường đó.

1.2.3. Những điều cần phải chú ý khi tiến hành thi công chống

4. Đảm bảo bề mặt tường phải sạch, khô và ổn định trước khi thi công chống thấm

Đảm bảo chắc rằng tường phải sạch, khô và ổn định trước khi bắt đầu chống thấm

+ Đảm bảo tường phải sạch, khô và ổn định trước khi thi công chống thấm công trình là việc làm bắt buộc đối với mọi điều kiện. Ngoài việc vệ sinh tường, sàn,..nơi thi công thì cần loại bỏ toàn bộ lớp màng sơn cũ, các chất bẩn dư thừa, nấm mốc, rong rêu…người thi công cần chú ý tu sửa che lấp các vết nứt nhỏ (nếu có).

Cách thực hiện như sau: Cần đục khe nứt rộng tạo thành hình chữ V, làm sạch hết bụi và trét lại bằng hỗn hợp gồm có 5 cát, 3 xi măng thường và 0,8 là chất chống thấm.

+ Lưu ý: Với những nơi có bề mặt quá khô hoặc bề mặt hút nước vậy cần được làm ẩm bằng cách lăn rulô đã được làm ẩm với nước sạch trước khi thi công chống thấm.

5. Dùng các loại sơn chống thấm và sơn bao phủ chất lượng cao - đảm bảo tính thẩm mỹ cho ngôi nhà

+ Bề mặt tường được dùng chất chống thấm thường có màu xám hay xám trắng, màu sắc này gần giống với màu xi-măng trộn chung . Tuy nhiên, chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng sơn màu trực tiếp lên trên bề mặt lớp chống thấm này để đảm bảo tính thẩm mỹ cao cho ngôi nhà.

>> Sơn chống thấm sika cao cấp

+ Cách thực hiện: Bạn sơn một lớp sơn lót lên trên bề mặt tường, mục đích này là để chống kiềm tỏa ra từ bên trong tường. Sau đó, sơn tiếp 2 lớp chất chống thấm và đến 2 lớp sơn phủ bề mặt. Khhi sơn không nên dùng bột trét trong hệ thống này, bởi vì màng sơn quá dầy rất dễ gây nên tình trạng bong tróc.

II. Phương pháp thi công chống thấm đơn giản hiệu quả

 Bước 1:

Đục tạo rãnh sau đó quét một lớp vữa có gốc xi măng, đây là loại vữa có tính năng độc đáo (chống thấm sàn mái) nó có thể phát triển ninh kết trong các mao dẫn, tại các khe hở nhỏ, nhờ sự kích hoạt của nước, hay hơi ẩm từ môi trường. Sau đó trám tiến hành trám lại bằng một hỗn hợp gổm vữa, cát, xi măng được trộn thêm một liều lượng phụ gia nhất định, tạo nên một loại vữa có cường độ mà nước không có khả năng thẩm thấu qua được.

Bước 2:

Loại vữa hỗn hợp trên sẽ được trát trực tiếp lên trên bề mặt tường gạch, nhằm loại bỏ hoàn toàn những vị trí rỗng do thiếu vữa, nó đảm bảo rằng toàn bộ bề mặt đã bược phủ kín, có độ dầy ~ 0,5cm.

Bước 3:

Quét 1 lớp vật liệu có chống thấm gốc xi măng (dạng công nghệ phát triển mạng tinh thể), nhằm củng cố và đảm bảo rằng: độ bền của hạng mục cần xử lý là vĩnh cửu.

Bước 4: Tô vữa hoàn thiện, phục hồi công trình lại mới như lúc ban đầu.

xem thêm..

Chống thấm nhà vệ sinh

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN