Những hiểu lầm trong chống thấm tường nhà

06/01/2018

Một số hiểu nhần trong công tác chống thấm đã gây ra hậu quả nghiêm trọng cho mỗi công trình sau khi hoàn thành và đưa vào sử dụng. Thường nhà bong tróc, thấm dột sau mỗi cơn mưa và bị đọng nước gây ảnh hưởng xấu tới kết cấu công trình.

Những sai lầm trong chống thấm tường nhà

Vậy những sai lầm dó là gì? Các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây để có thể biết được và tránh không phải mắc phải sai lầm tương tự.

Hiểu lầm 1:

Đầu tư và chỉ chú trọng chống thấm những nơi thường xuyên bị ẩm ướt như: Chống thấm nhà vệ sinh, sân vườn hay sàn mái mà không coi trọng,bỏ qua công tác chống thấm tường ngoài trời.

Bạn có biết rằng tại mọi vị trí trong ngôi nhà đều có nguy cơ bị thấm dột. Tác động có thể là do môi trường tác động như; Khí hậu ẩm, mưa kéo dài, nắng nóng,..Những vị trí càng tiếp xuacs nhiều với môi trường nhiều thì khả năng thấm dột càng cao. Bởi vậy nên chú trọng  và ưu tiên hơn vào công tác chống thấm tường hai bên nhà rồi mới đến các công trình chống thấm khác.

Chống thấm tốt cho tường nhà không chỉ là chống thấm mà còn giúp bảo vệ và tăng tuổi thọ công trình.

Hiểu lầm 2:

Không nhất thiết phải tiến hành chống thấm ngay từ đầu mà thấm đến đâu thì chống tới đó.  Đây có lẽ lẽ là một sự hiểu lầm tai hại nhất. Các ông cha ta thường có câu rằng:”Phòng còn hơn chống”. Thật vậy việc chống thấm ngay từ đầu sẽ bảo vệ công trình của bạn được tốt và toàn diện hơn, vừa hiệu quả lại vừa tiết kiệm chi phí.

Với công tác chống thấm khi công trình gặp phải sự cố thấm dột, Có thể bạn chỉ trông thấy một vết thấm nhỏ tại góc tường thì thật ra cả mảng tường hoặc là bức tường đó đã bị thấm từ lâu. Do vậy dù bạn có chống thấm tốt vị trí đó thì cấu trúc của công trình cũng dã bị ảnh hưởng và tuổi thọ cũng bị giảm đi đáng kể. Những tổn thất khi tiết hàng sửa chữa và khắc phục này nhiều hơn gấp 2 – 3 lần so với việc chúng ta đầu tư chống thấm ngay từ đầu. (còn tiếp)

xem thêm...

Dịch vụ chống thấm dột chuyên nghiệp

Chống thấm sân thượng – Nguyên nhân và giải pháp

Phương pháp trồng rau trên sân thượng tươi tốt

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN