Những khu vực cần chống thấm nhất mà bạn cần biết

06/01/2018

Hầu như mọi người luôn cho rằng những vị trí luôn tiếp xúc với nước mới cần chống thấm và bảo vệ nhưng thật ra những ý kiến đó có đúng không? Thì sau đây chúng tôi sẽ đưa ra những nơi cần chống thấm hiệu quả nhất mà bạn cần phải xem xét

1 . Khi thi công chống thấm nhà vệ sinh

Đối với hạng mục chống thấm sàn nhà vệ sinh, chúng ta sẽ phải đòi hỏi phương pháp kỹ thuật cao và vật liệu có khả năng ngăn nước tối đa nhất như là sika hoặc màng khò nòng. Nguyên nhân là vì đây là vị trí chịu nhiều tác động nhất của nước  trong sinh hoạt của con người, do đó mà nguy cơ thấm dột sẽ cao hơn rất nhiều.

Ngược lại, khi mà bạn chống thấm dột nhà vệ sinh cho trần hoặc tường thì chúng ta sẽ không cần đến các vật liệu có độ ngăn nước cao như  là sika, màng khò nóng. Thay vào đó là các loại sơn chống thấm sẽ là lựa chọn được ưu tiên hơn.

2 . Khi chống thấm trần tại

Ngoài sàn nhà vệ sinh ra thì trần nhà là nơi được yêu cầu phải thi công chống thấm dột triệt để ngay từ đầu. Nếu nhà vệ sinh liên tục phải chịu ảnh hưởng từ nước dùng trong sinh hoạt thì trần nhà lại hứng chịu tác động từ thời tiết, nắng mưa thất thường. Hoạt động thi công chống thấm trần cũng đòi hỏi các loại vật liệu có khả năng ngăn nước tối ưu như sika, màng khò, nhựa đường nóng chảy,….'

3 . Khi thi công chống thấm tường nhà

Đối với các công trình xây tách rời và không bị ảnh hưởng hay gần sát những công trình liền kề thì hoạt động thi công chống thấm tường nhà không quá phức tạp, vật liệu thường dùng là sơn chống thấm tốt. Tuy nhiên, nếu là chống thấm tường nhà liền kề, liền vách sẽ đòi hỏi kỹ thuật tay nghề cao, kinh nghiệm vững và phương pháp xử lý triệt để tối ưu.

4 . Khi thi công chống thấm tầng hầm cho nhà cao tầng

Tầng hầm là khu vực nằm dưới lòng đất, nên thường khá ẩm nóng hơn các không gian phía bên  trên. Bên cạnh đó, nhiều công trình thi công còn khá gần mạch nước ngầm nên vị trí tầng hầm cũng dễ thấm ướt. Để đảm bảo cho công trình luôn kiến cố, tuổi thọ lâu dài, sạch sẽ thoáng máng, công tác chống thấm tầng hầm cho nhà cao tầng cũng luôn được ưu tiên. Có nhiều phương pháp để áp dụng nhưng phổ biến nhất là chống thấm ngược bằng sika hoặc màng khò nóng.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN