Những lưu ý khi chống thấm sân vườn trên sân thượng

06/01/2018

Hiện nay, chống thấm sân vườn là một trong những giải pháp hiệu quả để tăng diện tích cây xanh trong ngôi nhà cũng như là trên đường phố chật hẹp vốn đông đúc người. Và nổi bật hiện nay là sân vườn được thiết kế trên sân thượng để có thể khai thác được phần diện tích chật hẹp của ngôi nhà bạn. 

Nhưng làm thế nào để có thể chống thấm sân vườn hiệu quả, để có thể tạo được một không gian thư giãn cho con người, nó có tác dụng là tăng giá trị thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn, và đặc biệt là tạo ra môi trường trong lành từ những cây xanh đó. 

Chống thấm sân vườn

Chúng tôi có một vài lưu ý cho việc chống thấm sân vườn trên sân thượng thì bạn cần phải lưu ý: 

1. Sân thượng của bạn chắc chắn phải rằng phải đủ vững chãi để có thể gánh được trọng lượng của khu vườn. Và thông thường thì thiết kế sân vườn trên sân thượng các nhà thiết kế cảnh quan chuyên nghiệp sẽ tính toán hoặc là tham khảo các vấn đề thiết kế.

2. Đảm bảo hệ thống thoát nước trên sân thượng phải hoạt động tốt, và trong trường hợp xấu nhất thì có thể sẽ cần phải triển khai thêm phương pháp thoát nước dự phòng. 

3. Phải thường xuyên kiểm tra khả năng chống thấm của sân thượng, và nếu cần thiết thì bạn có thể tiến hành chống thấm lại. 

Và quy trình thi công sân vườn trên sân thượng cần có phải trải qua các giai đoạn sau:

1. Giai đoạn tiền thi công: kiểm tra các quy định, giấy phép về xây dựng như giới hạn chiều cao, quy định an toàn lao động, phòng cháy chữa cháy... Và tiếp theo đó là bắt đầu tiến hành khảo sát để có thể lập ra được kế hoạch để có thể chuẩn bị được những trang thiết bị hiệu quả.

2. Giai đoạn chuẩn bị mặt bằng: khoanh vùng khu vực cần thi công và tiến hành các biện pháp phòng tránh việc các nguyên vật liệu làm ảnh hưởng đến hệ thống thoát nước của sân thượng.

3. Giai đoạn thi công chống thấm: tùy vào thiết kế của sân mà bạn cần lựa chọn giải pháo chống thấm phù hợp, là cả sân thượng hay là chỉ ở khu vực sân vườn. Công việc này thì bạn cần phải xử lý bo tròn các góc bằng vữa, và sau đó tiến hành phủ lớp chống thấm siêu đàn hồi và cuối cùng là tráng một lớp bảo vệ chống thấm.

4. Giai đoạn chuẩn bị khu vực trồng cây: trồng cây trên sân thượng khác so với mặt đất. Vì trên sân thượng bạn còn cần phải thiết kế thêm lớp vỉ để thoát nước, tiếp theo là lớp vải địa, cuối cùng là đất và các giá để trồng cây.

5. Giai đoạn cài đặt hệ thống cấp nước, điện và các tiện ích thông  tin

6. Giai đoạn thi công cây trồng

7. Giai đoạn tổng vệ sinh

8. Giai đoạn bảo hành

Chúng tôi chắc chắn rằng là nếu bạn áp dụng đúng quy trình làm việc trên thì việc chống thấm sân vườn của bạn hoàn toàn hiệu quả.

Mọi thắc mắc của bạn hãy liên lạc với chúng tôi để được tư vấn miễn phí và nhận giá ưu đãi nhất. 

 


 

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN