Những nguyên nhân khiến nhà vệ sinh của bạn thường xuyên bị thấm dột

06/01/2018

Nhà vệ sinh, nhà tắm là khu vực tập trung nhiều hệ thống đường ống chồng chéo lên nhau cũng như môi trường thường xuyên tiếp xúc trực tiếp với nước. Vì vậy, công tác chống thấm sàn mái tại đây luôn được ưu tiên chống thấm hàng đầu.

 

 

Để có thể chống thấm hiệu quả và triệt để cho khu vực nhà vệ sinh, thì trước tiên chúng t cần xác định được đâu là nguyên nhân khiến cho nhà vệ sinh thường xuyên bị thấm nhất để từ đó đưa ra được phương pháp khắc phục cũng như chống thấm hiệu quả. 

Nguyên nhân khiến nhà vệ sinh của bạn thường xuyên bị thấm dột

Tình trạng thấm nước tại khu vực nhà vệ sinh có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau tạo thành. Tuy nhiên đa phần những nguyên nhân chính thường gây ra tình trạng thấm dột là do: 

• Do công tác chống thấm không được chú trọng ngay từ đầu trong quá trình thi công xây dựng.
• Do sự cẩu thả trong quá trình thi công: Quét lớp chống thấm mỏng không che khít hết được bề mặt, không chú ý hoặc không làm các lớp bo tại khu vực chân tường, không tiến hành gia cố tại các cổ ống và các chi tiết góc cạnh, đâm xuyên khác.
• Do nhà thầu sử dụng các loại vật liệu chống thấm không đúng chủng loại, không đảm bảo chất lượng, không có khả năng bám dính tốt trên các loại vật liệu, sản phẩm nhanh chóng xuống cấp khi phải thường xuyên tiếp xúc với môi trường khắc nghiệt.

Những lưu ý khi lựa chọn vật liệu cho hạng mục chống thấm nhà vệ sinh

Khu vực nhà là một trong những công trình mang tính đặc thù nên khi lựa chọn vật liệu chống thấm nhà vệ sinh, các bạn cần lưu ý một vài vấn đề sau:

+ Vật liệu cần có khả năng bám dính tốt trên nhiều loại bề mặt như: bê tông, vữa xây, nhựa đường, sắt thép, gỗ, bề mặt đá hoặc đất nung.
+ Đối với vật liệu chống thấm dạng lỏng hoặc keo cần đạt được độ dẻo dai và đàn hồi nhất định sau khi khô.
+ Vật liệu chống thấm có thể thi công trên bề mặt ẩm ướt và chịu được áp lực nước thủy tĩnh.
+ Đặc biệt, chất chong tham phải có tính năng trám bít tốt các vết nứt hở, có khả năng kháng kiềm, kháng axit và không gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Các vị trí dễ bị thấm nước trong nhà vệ sinh >> Trang sau

xem thêm...

Những giải pháp chống thấm dột hiệu quả cho ngôi nhà của bạn

Giải pháp khắc phục cho tường nhà cũ bị nứt, thấm nước

Hiện tượng nứt dầm, cột và cách xử lý sự cố

 

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN