Những phương thức chống thấm sân vườn hiệu quả nhất

06/01/2018

Thi công chống thấm cho sân vườn, đây là một biện pháp tốt thích hợp cho mô hình đô thị rất trật hẹp mà tỉ lệ cây xanh lại rất ít. Chúng tôi chuyên cung cấp các dịch vụ chống thấm dột nhà tại Hà Nội tốt nhất. Bằng cách khai thác diện tích sân vườn ít ỏi trong các đô thị thì biện pháp thi công chống thấm sân vườn là một trong những biện pháp hàng đầu được khuyến khích. Vừa làm nơi thư giãn sau những ngày mệt mỏi vừa cung cấp nguồn rau xanh, sạch, nguồn cây hoa quả sạch, tự nhiên nhất. 

Trong vấn đề thi công chống thấm sân vườn bạn cần chú ý tới những điều cơ bản sau đây: 

- Chắc chắn rằng sân thượng nhà bạn phải là nơi đảm bảo chắc chắn, không bị  có chút cản trở nào như: lún, nứt sàn... 

- Hệ thống thoát nước cần phải được xây dựng thật tốt, duy trì bảo dưỡng thường xuyên.

- Luôn bảo hành quan tâm thường xuyên tới hệ thống chống thấm cho sân thượng.

Sau đây là quá trình thi công chống thấm: 

Thực ra thi công chống thấm vườn có nhiều đặc điểm rất khác so với các công trình thi công chống thấm khác. Về cả cách làm cũng như vật liệu cần thiết. 

1. Giai đoạn chuẩn bị: 

- Cần kiểm tra giấy phép về độ  cao cho phép của sân thượng nhà bạn. cũng như hệ thống phòng cháy chữa cháy khác. 

- Thông thường sân thương có lợi thế về khả năng thoát nước vì độ  cao so với mặt bằng. Tuy nhiên nếu hệ thống thoát nước không được coi trọng thì rất dễ có thể theo thời gian bị  ứ đọng, thẩm thấu xuống nền nhà, gây ra hiện tượng nhà bị nứt, đọng nước. 

- Chuẩn bị cây trồng với hệ thống thoát nước khác so với cây trồng trên mặt đất. Mỗi cây trồng chúng ta cần kèm theo vỉ chống thấm cho từng loại cây trồng ấy.

2. Giai đoạn thi công: 

Việc thi công thiết kế các loại cây trồng cho sân vườn trên sân thượng là một vấn đề đáng lưu tâm. Giới hạn về độ sâu của lớp đất trồng cây, cũng như điều kiện gió mạnh khiến việc lựa chọn các loại cây khá khó khăn nhất là những loại cây lớn. Ưu tiên hàng đầu là cỏ, những loại cây hoa thấp và cây bụi. Các cây lớn cần có bộ rễ phát triển, tán lá không quá giầy để giảm sự tác động của gió. Thứ tự trồng cây trên sân thượng cũng giống như dưới mặt đất, vẫn bắt đầu bằng các cây lớn (nếu có) ở những khu vực khó tiếp cận, tiếp theo là các cây nhỏ hơn, cây bụi, cây nền và cuối cùng là cỏ. Khi thi công trồng cây trên sân thượng cần đặc biệt lưu ý các vấn đề về gió, lượng mưa, nhiệt độ và ánh nắng mặt trời.

Ngoài dịch vụ chống thấm sân vườn, chúng tôi  cung cấp nhiều dịch vụ chống thấm tốt nhất tại Hà Nội: chống thấm hà nội, chống thấm nhà vệ sinh, chống thấm dột nhà. 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN