Những quy tắc tuân thủ khi thi công chống thấm tầng hầm

06/01/2018

Tầng hầm có thể chỉ là đơn tầng nhà,  cũng  có thể là một mô hình chống thấm nhà nhiều tầng, cso thể là một lối đi  cũng có thể hẳn cả kho chứa đồ, nhà để xe. Như chúng ta đều biết những tòa nhà  của các trung tâm thương mại ngày nay, người ta có thể vẫn dụng vào công việc  gửi xe,  tuy  nhiên các hoạt động vui chơi giải trí cũng diễn ra ngay dưới tầng hầm. Công việc thi  công chống thấm tầng hầm diễn ra theo quy trình khá nghiêm ngặt. Khi  thi  công chống thấm tầng hầm cần tuân thủ theo  các quy tắc như sau: tầng hầm thực chất là chống thấm từ dưới lên và chống thấm từ ngoài vào trong, như chúng ta biết càng sâu lòng đất thì lượng nước càng nhiều. Do đó chống thấm tầng hầm là công việc  hết sức quan trọng và cần thiết. 

Nước ngầm được chia làm 2 loại  là nước ngầm thường xuyên và nước ngầm không thường xuyên.

Những hình thức thi  công chống thấm  tầng hầm: chống thấm chủ động là chống thấm công việc  thi  công chống thấm. áp dụng cho  các công trình thi công chống thấm từ dưới lên và từ ngoài vào. 

Giải pháp thiết kế thi công chống thấm cho tầng hầm: 

+ Chống thấm chủ động: là giải pháp thực hiện từ phía nước ngầm, áp dụng cho các công trình thi  công từ đáy móng cho tới đào móng xung quanh. 

Cho nền: Cấu tạo các lớp chống thấm từ dưới lên như sau:
 
+ Lớp bê tông lót mác . Lớp này không có yêu cầu ngăn thấm nước ngầm;
 
+ Lớp láng vữa xi măng cát chống thấm: Dùng vữa mác 80-100 dày 2cm, đánh màu kỹ. Lớp này tuy là chống thấm ngược, nhưng cũng có tác dụng ngăn thấm từ dưới lên khá tốt;
 
+ Lớp sơn chống thấm lớp này sẽ ngăn tuyệt đối nước ngầm từ ngấm từ dưới lên;
 
+ Lớp giấy cao su dày 3-5mm. Lớp này có tác dụng bảo vệ màng sơn trong quá trình thi công bê tông nền. Nhưng cũng góp phần cản thấm từ dưới lên rất nhiều.
 
+ Bê tông nền: Yêu cầu là phải đặc chắc để không thấm. Đầm lại là giải pháp tốt để đảm bảo bê tông đủ độ chặt chống thấm nước.
 
+ Cho tường: Cấu tạo các lớp chống thấm từ trong ra ngoài như sau:
 
+ Lớp trát trong: Không có yêu cầu chống thấm nước vào;
 
+ Bê tông tường: Yêu cầu phải đủ độ chặt để chống thấm nước từ ngoài vào;
 
+ Lớp trát vữa xi măng cát chống thấm
 
+ Lớp sơn chống thấm
 
+ Lớp đất sét dẻo đầm chặt: Lớp này có 2 tác dụng. Một là ngăn không cho nước ngầm thấm chảy dòng vào đến sơn chống thấm, vì hạt sét mịn có khả năng ngăn thấm cao. Hai là lớp bảo vệ sơn khi đắp đất phía ngoài;

 

Ngoài ra chúng tôi  còn cung cấp rất nhiều các dịch vụ chống thấm khác như: chống thấm sân vườn, chống thấm sàn mái, chống thấm nhà vệ sinh, và các thiết bị, vật liệu chống thấm chuyên nghiệp. 

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN