Những việc cần làm trước khi thi công chống thấm

06/01/2018

Chống thấm dột là một hạng mục quan trọng mà bất kỳ ngôi nhà nào cũng cần đến để tránh nước thấm ,xâm nhập vào trong bức tường, phá huỷ kết cấu bê tông ngôi nhà.

 

Công tác chống thấm sàn mái hiệu quả

 

Hầu hết các công trình ở nước ta đều xảy ra hiện tượng thấm dột do nhiều nguyên nhân tác động. Một trong những tác hại rõ rệt mà bạn có thể nhìn thấy ngay khi nhà bị thấm dột đó là sự xuất hiện những vết mốc, loang lổ gây mất mỹ quan cho ngôi nhà. Khi tình trạng ẩm ướt này xảy ra và tiếp diễn trong thời gian dài ,kéo theo đó là cấu trúc và tuổi thọ công trình bị suy giảm. Thấm dột còn gây ra hậu quả nấm mốc và điều này tác động trực tiếp đến sức khoẻ của những người sinh sống trong ngôi nhà nhất là đối với trẻ nhỏ. Vì vậy chúng ta cần có biện pháp chống thấm hiệu quả để bảo vệ ngôi nhà cũng như sức khỏe của mọi thành viên trong gia đình.


Xem thêm ….
>> Phương pháp chống thấm cho tường nhà đơn giản mà hiệu quả
>> Quy trình chống thấm sàn mái hiệu quả cho bạn


Một công đoạn không thể bỏ qua trong quá trình thi công chống thấm là chuẩn bị bề mặt thi công. 


Chuẩn bị bề mặt cần đảm bảo theo các yêu cầu tuần tự sau:

– Loại bỏ các lớp vữa, hồ, bê tông , xi măng dư thừa trên bề mặt kết cấu. Bằng các loại dụng cụ cầm tay: búa băm, mũi đục nhọn , , búa đục,…

– Làm sạch hết các loại tạp chất, bụi bẩn còn sót lại trên bề mặt bê tông để có bề mặt sạch, đảm bảo cho quá trình thẩm thấu dung dịch chống thấm tốt.
– Nếu trên bề mặt bê tông kết cấu xuất hiện các vết nứt thì cần đục mở miệng theo các đường nứt với chiều rộng cần có là  từ 1 - 2cm và sâu 2cm..
– Đục rãnh có bề rộng 2-3cm, sâu 3cm quanh miệng nơi có các lỗ ống thoát nước xuyên sàn bê tông để có thể tiếp nhận được nhiều chất chống thấm nhất. Sau đó, hãy lắp đặt thanh trương nở rồi gia cố bằng vữa đổ bù không co ngót đảm bảo công tác chống thấm.
– Trường hợp chống thấm sàn mái bê tông là sàn lệch thì nên thi công chống thấm thêm 20cm ở tại phần gờ hông chân tường để tránh trường nước thấm từ dưới chân tường lên.

Sau khi bạn hoàn thành các bước nêu trên, hãy tiến hành thi công chống thấm dột theo quy trình phù hợp với từng loại vật liệu. Các công đoạn để chuẩn bị bề mặt trước khi chống thấm trên có thể áp dụng cho tất cả các vị trí của ngôi nhà cần thi công chống thấm nhất là công tác chống thấm nhà vệ sinh.

Các bước chuẩn bị bề mặt thi công chống thấm trên đóng vai trò rất lớn đến độ bám dính và thẩm thấu của vật liệu chống thấm. Do đó khi chuẩn bị bề mặt chống thấm yêu cầu thao tác phải cẩn thận và tỉ mỉ.

Bạn có thể tự tiến hành công tác chuẩn bị bề mặt chống thấm này hoặc giao cho các đơn vị thi công có uy tín. Nếu bạn đang cần tìm một đơn vị thi công chống thấm chuyên nghiệp và uy tín, luôn đem lại hiệu quả chống thấm lâu dài, hãy đến với chúng tôi CÔNG TY TNHH USS VIỆT NAM để hưởng dịch vụ tốt nhất của chúng tôi.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN