Phương pháp chống thấm cho ngôi nhà

06/01/2018

Công việc chống thấm là phải dựa trên sự phối hợp thống nhất và có chiến lược ngay từ đầu giữa các phần thiết kế, lựa chọn chủng loại vật liệu, kỹ thuật tới gia đoạn thi công, quá trình sử dụng và bảo dưỡng, bảo trì công trình.
Những nơi thường xuyên tiếp xúc với nước như hồ (bể) chứa nước, hồ bơi, sàn vệ sinh, hồn hoa, máy giặt, sân thượng,ban công không có mái che, ... chắc chắn khả năng bị thấm sẽ cao hơn những khu vực khác. Một trường hợp thấm nước nữa là do thấm từ ngược từ bên trong ra, đây mới thực sự là một vấn đề nan giải. đó là thấm vách tầng hầm, thấm ngang bên hông.
Thấm nước có khi cũng rất oái ăm khi ta thấy dưới trần loang lổ, nhưng lên sàn trên chẳng tìm ra nguyên nhân.  Và quan trọng hơn, chống thấm phải tính từ lúc thiết kế, từ lúc làm phần thô chứ không phải chờ đến lúc bị thấm mới lo đi chống.

Lợi ích của công việc chống thấm - nếu chúng ta có kế hoạch ngay từ khi mới bắt đầu thi  công công trình nhà ở - đương nhiên sẽ đem lại tác dụng nhiều mặt: chống nóng,chống thấm dột,  chống tiếng ồn và cả chống lún sàn, nứt sàn.  Đối với tường lớp ngoài, thì bạn nên xây tường dày hai lớp, có lớp cách nhiệt ở giữa cũng là kết hợp giảm nhiệt. Khi chọn  lựa vật  liệu chúng ta nên chọn  loại gạch đúng tiêu chuẩn đảm bảo chất lượng, chủng loại, xuất xứ của gạch xây cũng rất quan trọng để tránh tường xây bị xuống cấp nhanh theo thời gian và theo thời tiết, khí hậu. Tại các mối nối hoặc liên kết giữa tường và cửa phải đảm bảo cấu tạo có gờ hoặc chỉ viền bảo vệ.
 
Với những công trình thi  công ngầm thì chúng ta nên tuân theo phương pháp ăn chắc mặc bền là tốt nhất. Hiện nay, xây hồ ngầm chứa nước bằng gạch thẻ trở nên phổ biến, ngâm nước xi măng và sau đó tô trát kỹ, sau đó đặt bồn chứa nước vào bên trong, trên mặt đậy nắp đan bê tông có chốt mở và bơm hút để bảo dưỡng súc rửa định kỳ. Việc làm này để tránh thấm nước. Dĩ nhiên, thi công băng cách này tốn kém nhưng bù lại, an toàn và vệ sinh hơn nhiều, lại không tốn nhiều diện tích. Nếu nền nhà đất yêu, khi xây dựng nền nhà chúng ta cần chú trọng tới chống thấm ngược và chống thấm xung quanh thì mới đảm bảo đúng yêu cầu.

 Trên đây là những chia sẻ cho  chống thấm ngôi nhà tốt nhất, Ngôi nhà cũng như sức khỏe của mỗi con người phải được chống thấm, bảo trì tốt thì mới có thể bền lâu được. Hơn nữa chúng tôi còn cung cấp nhiều dịch  vụ chống thấm tại Hà Nội khác như: chống thấm tầng hầm, chống thấm sàn mái, chống thấm nhà vệ sinh, chống thấm thuận nghịch...

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN