Phương pháp chống thấm cho tường nhà đơn giản mà hiệu quả

06/01/2018

Mùa hè đã đến với những cái nắng gay  gắt kèm theo  những trận mưa rào xối xả và kéo dài. Điều này sẽ dễ dẫn đến hiện tượng gạch xây dựng bị nứt và thấm dột nước do chất lượng kém. Điều này không những ảnh hưởng tới mỹ quan mà nó còn ảnh hưởng tới sức khỏe của người ở, ẩm mốc luôn khiến ngôi nhà trong tình trạng  hôi  hám, khó chịu.

 


Vậy bạn  đã có cách nào để luôn giữ được ngôi nhà nguyên vẹn khi mùa hè đi qua hay không?  Sau đây chúng tôi xin chia sẻ cho bạn  những cách chống thấm tường nhà hiệu quả nhé.


1.Gia cố hệ thống thoát nước: 


Trong công tác xử lý chống thấm, có khoảng 50%  nguyên nhân là liên quan  tới việc đường ống cấp thoát nước bị  hỏng hóc tại  một đoạn nào đó. Bên cạnh việc lựa chọn một loại ống tốt thì bạn cần thường xuyên kiểm tra đường ống theo định kỳ, nếu phát hiện ra bất kỳ hiện tượng bất thường nào thì phải tiến hành kiểm tra lại sau đó tìm kiếm biện pháp khắc phục.


2.Sử dụng vật liệu chống thấm: 


Các vật liệu chống thấm bạn cần như: Vật liệu chống thấm sika, chất chống thấm dột  Aquafin IC  ...cũng như nhiều loại vật liệu chống thấm có bán trên thị trường khác. Dù bất kỳ một công trình nào đi chăng nữa thì việc thi công chống thấm cho công trình là vô  cùng quan trọng và thật cần thiết. Bạn biết đấy việc chống thấm tốt cho ngôi  nhà cũng giống như việc bạn chăm sóc và bảo vệ cho sức khỏe của chính bản thân và gia đình. 
Một số lưu ý khi sử dụng vật liệu chống thấm cho tường nhà: Vật liệu chống thấm thường được trộn  kèm cùng với  vữa khi  thi công xây dựng. Các công đoạn thi công chống thấm đều cần tuân  thủ theo những điều sau  đây:  
+ Bước chuẩn bị bề mặt thi công là khá quan trọng.  Tất cả nền bê tông cần thi công  và vữa phải đặc chắc,sạch sẽ, nhất là không dính dầu mỡ và các chất nhiễm bẩn.
+ Loại bỏ những chất liệu bị bong tróc, bụi bẩn bám vào bề mặt công trình.
+ Đối với những nơi có diện tích lớn nên sử dụng máy thổi cát hoặc máy phun nước áp lực cao để làm sạch.
+ Đối với những khu vực có diện tích nhỏ hoặc sửa chữa nhỏ  ,bạn có thể dùng súng bắn hoặc khoan đục.
+ Bề mặt vữa hoặc bê tông phải có cường độ nén tối thiểu là 20 MPa(đơn vị quốc tế). Nếu nghi ngờ nên thử lại bằng búa thử bê tông.
Chúng tôi đơn vị chuyên cung cấp các dịch  vụ chống thấm sàn mái , chống dột nhà tốt tại Hà Nội: cùng các công tác chống thấm sàn mái, chống thấm nhà vệ sinh, chống thấm sân vườn...

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN