Phương pháp chống thấm hiệu quả cho vườn sân thượng

06/01/2018

Phương pháp chống thấm hiệu quả cho vườn sân thượng

Tầng thượng hay sàn mái là nơi không gian thoáng mát chung ta có thể ngồi hóng gió , nuôi chim và cũng có thể trồng cây cảnh.Ngôi nhà của bạn có diện tích khá khiêm tốn và việc thiết kế một không gian xanh trên sân thượng là điều rất lý tưởng.

 

Chống thấm sàn mái hiệu quả

Nhưng điều mà chúng ta luôn lo lắng nhất chính làm sao chống thấm sân vườn tầng  thượng không bị thấm nước xuống trần, tường nhà. Đồng thời sử dụng phương pháp chống thấm sàn mái nào cho phù hợp có độ bền trên 15 năm và nhất là chi phí phải hợp lý nhưng vẫn phải đảm được những yêu cầu tối thiểu đưa ra.

Với không gian sống nơi đô thị ngày càng chật hẹp như hiện nay, thì nhà ở của bạn không có đủ diện tích để có thể trồng một vườn rau hay vườn cây cảnh thì bạn sẽ nghĩ ngay đến việc thiết kế một sân vườn trên sân thượng hoặc treo những chậu hoa nhỏ xinh ngoài ban công. Những ngôi nhà phố hiện nay đã lựa chọn phương án thiết kế sân vườn trên một góc sân thượng để có thể tăng thêm cảnh quan cũng như có được một vườn rau sạch cho gia đình. Trồng các loại rau xanh hay cây cảnh trong những chiếc bồn lớn, hoa, cây cảnh… Với những không gian hạn hẹ như vậy, việc sở hữu khu vườn nhỏ trên sân thượng giúp cho ngôi nhà của bạn không chỉ đẹp mà còn là nơi nghỉ ngơi thư giãn lý tưởng nhất của ngôi nhà, ngôi nhà của bạn sẽ trở nên mát mẻ hơn trong mùa hè.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chống thấm trần nhà, sàn mái, sử dụng nhiều phương pháp hiện đại nhất chống thấm cho sàn mái, chúng tôi đã chọn ra được một phương pháp chống thấm sân thượng có độ bền cao nhất, dễ thi công và giá thành hợp lý như sau:

Phương pháp chống thấm sân thượng

Bước 1:  Vệ sinh sạch sẽ bề mặt của sân thượng, sàn mái hay ban công nơi định thiết kế và thi công. Sau đó chúng ta thi công trực tiếp trên bề mặt bê tông là cách thức tối ưu nhất, do bê tông có độ cứng nên độ bền lớp chống thấm dột sẽ rất cao.

Bước 2: Tạo một lớpvữa mỏng , quét lên bề mặt sàn bê tông để lấp kín những vết rạn nứt có sẵn của sân thượng. Hãy sử dụng vữa Sikatop Seal 107 hoặc chất chống thấm sika Latex để quét. Đối với vật liệu chống thấm Sikatop Seal 107 thì chúng ta nên pha trộn và tiến hành quét lên bề mặt sàn bê tông 2 lớp. Đối với vữa chóng thấm Sika Latex chúng ta trộn theo tỷ lệ: 
+1 lít Sika Latex + 1 lít nước sạch + 4 Kg xi măng và trộn đều với nhau sau đó cũng quét 2 lớp lên bề mặt bê tông cần chống thấm, hãy đợi lớp đầu tiên khô sau đó mới tiếp tục quét lớp thứ 2, thời gian mỗi lớp cách nhau từ 1 – 2 giờ đồng hồ.

Bước 3: Sau 3 –4 tiếng khi lớp vữa chống thấm khô, chúng ta sẽ phun  thêm dung dịch Water Seal lên toàn bộ bề mặt sàn bê tông và chân tường gạch của sân thượng nơi bạn cần xây dựng . Chú ý nên phun  tối thiểu 2 lớp, mỗi lớp cách nhau ít nhất từ 3 – 4 phút, khi phun phải đều và đảm bảo ướt toàn bộ mặt sàn. Phun tại chân tường cao lên khoảng 15 đến 20 cm.

Bước 4: kiểm tra kết quả công việc và  tiến hành bảo dưỡng công trình sân thượng thường xuyên và nghiệm thu chất lượng.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN