Phương pháp chống thấm khe tiếp giáp giữa hai nhà

06/01/2018

Chống thấm giữa hai nhà và khe tiếp giáp giữa hai nhà tại các khu dân cư do quá trình thi công sát nhau lại không cùng một thời gian, không trát che phủ được khe tường tiếp giáp, không lắp đặt được hệ thống máng thoát nước và do cả sự co lún không đồng đều giữa 2 nền móng khi mưa, nước mưa sẽ theo khe tiếp giáp này ngấm xuống khe hở giữa hai nhà gây nên hiện tượng thấm dột cho ngôi nhà .

 

Chống thấm khe tiếp giáp

Kiến trúc các khu nhà liền kề của 36 phố phường là một ví dụ điển hình cho Chống Thấm tường khe tiếp giáp.Phương pháp xử lý chống thấm tại khe tiếp giáp của chúng tôi đang áp dụng hiện nay rất triệt để và có hiệu quả lâu dài, khách hàng khi làm công tác chống thấm có thể tham khảo và áp dụng cho ngôi nhà của mình.

1) Sản phẩm đề nghị:

Màng chống thấm có dạng khò dán như Bostik Torch on ( Italia ) , chất Elastophene Flam ( Pháp ) hay Danosa Glasdan ( Tây Ban Nha )... là loại  màng chống thấm sàn mái được cấu tạo bởi các hợp chất dẻo nhiệt, thành phần chứa bitum cải tiến, được gia cố với hệ thống sợi gia cường Polyester có tính chất đàn hồi rất cao và có khả năng chống chịu tốt được trong điều kiện nhiệt độ khắc nghiệt.

2) Phương pháp xử lý chống thấm:

- Đục tẩy vị trí khe tiếp giáp giữa hai nhà tới phần cốt gạch xây hoặc cốt của bêtông cả hai nhà.

- Vệ sinh công nghiệp bề mặt tường bằng máy đảm bảo chất lượng cốt bêtông không dính vữa yếu và các loại tạp chất khác

a ) Xử lý với màng chống thấm:

- Dùng loại bình gas đèn khò làm khô bề mặt đảm bảo không ẩm nước nhằm tăng cường độ bám dính tối ưu của vật liệu xuống bề mặt chống thấm.

- Khò nóng làm chảy màng chống thấm làm bám chặt vào cốt của sàn bêtông dọc theo khe tiếp giáp ( khổ rộng có thể từ 20 – 40cm tuỳ theo từng hiện trạng thấm dột của công trình để xử lý) . Màng chống thấm này có tác dụng làm ngăn nước mưa ngấm xuống khe tiếp giáp, sợi gia cường có trong màng chống thấm có ưu điểm là chịu lực tốt khi móng giữa hai nhà có hiện tượng co lún không ổn định.

- Xả nước để kiểm tra chất lượng thi công .

- Láng phủ bảo vệ bề mặt vật liệu chống thấm sau đó bạn có thể hoàn thiện như hiện trạng ban đầu.

xem thêm ...

Hướng dẫn thi công với vật liệu chống thấm MARISEAL*270W

Những việc cần làm trước khi thi công chống thấm

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN