Phương pháp chống thấm nhà vệ sinh hiệu quả

06/01/2018

Phương pháp chống thấm nhà vệ sinh hiệu quả

Nhà vệ sinh là nơi thường xuyên tiếp xúc trực tiếp với nước . Do đó nếu như việc chống thấm không được quan tâm sát sao ngay từ đầu thì sau một thời gian đưa vào sử dụng có thể sẽ gây ra hiện tượng thấm nước. Trong trường hợp là trung cư , nhà nhiều tầng thì những khu vực phía trên có đặt nhà vệ sinh sẽ bị ẩm mốc, thấm nước,.. làm mất đi thẩm mỹ của ngôi nhà.

 

 

Chống thấm nhà về nhà vệ sinh

 

Dưới đây là bài viết hướng dẫn chống thấm nhà vệ sinh cho bạn  đã được chúng tôi tổng hợp và chia sẻ nhằm giúp khách hàng có thể định hình được quy trình , kỹ thuật chống thấm nhà vệ sinh .

1. Chống thấm bằng phương pháp dùng màng khò nóng dày 3mm

– Bước 1: Dùng dụng cụ đèn khò khí gas làm nóng mặt sàn trước khi thi công chống thấm…

– Bước 2 : Quét một lớp lót Primer gốc bitum lên bề mặt sàn.

– Bước 3 : Dùng máy khò tác dụng  trực tiếp lên bề mặt tấm trải cho nhựa bitum chảy lỏng và san đều sau đó dính xuống mặt sàn. Khi đốt nhựa bitum chảy đến đâu cần thi công lăn màng chống thấm đến đó.

– Bước 4 : Tại các vị trí cổ ống nước phải dán bo kỹ ở trong và ngoài miệng ống , tránh nước thấm xung quanh cổ ống. Để hiệu quả đạt tốt nhất, nên dùng thêm gioăng trương nở quấn xung quanh để chặn nước rò rỉ ra.

– Bước 5 : Tại các vị trí chân tường dán vén lên từ 15 đến 20 cm.

Ưu điểm :

+ Quá trình thi công nhanh

+ Lớp màng chống thấm có độ dày từ 3 – 4mm

Nhược điểm:

+ Tuổi thọ của lớp chống thấm ngắn.

+ Lớp màng chống thấm không liên tục, thường bị cắt nhỏ ra ở những đoạn nối với các cổ ống thoát sàn, hộp kỹ thuật.

+ Phụ thuộc nhiều vào kỹ thuật của người thợ thi công .

+ Lớp màng vật liệu bitum và lớp bê tông tách nhau do sự khác biệt về chât liệu , nước sẽ bị rò rỉ hoặc  thấm từ chân tường luồn qua lớp màng sẽ gây thấm trở lại.

+ Chất lượng màng phụ thuộc vào tay nghề người thợ kết hợp cùng nhiều tác động khác dẫn tới rủi ro bị thấm lại của phương pháp này là rất cao.

2. Sữ dụng hóa chất chống thấm chuyên biệt

chống thấm bằng sika

Việc chống thấm sân vườn, nhà vệ sinh tưởng chừng như đơn giản nhưng lại là công trình quan trọng và rất hay bị thấm, nó quyết định đến thẩm mỹ và chất lượng của công trình, rất nhiều nhà thường phải sửa chữa lại là do bị thấm nhà vệ sinh, dẫn tới thấm tường, ẩm mốc nhà.

3. Đặc điểm cơ bản của nhà vệ sinh như sau

– Sàn nhà vệ sinh thường xuyên có nước, nước có thể thẩm thấu qua các mạch gạch lát nền tích tụ lại đọng dưới sàn bê tông nhà vệ sinh hoặng ngấm suống công trình bên dưới.

– Bề mặt rất dễ bị nứt bê tông sàn, do kết cấu công trình bị lún, đan thép đổ sàn mái thưa không đúng tiêu chuẩn, chất lượng bê tông kém.

– Có 4 vị trí thường gây thấm nhà vệ sinh: Cổ ống thoát nước sàn, vị trí chân tường , hộp kỹ thuật và sàn thấm do nứt.

Việc sửa chữa và chống thấm lại công trình nhà vệ sinh cũ là phức tạp và tốn kém. Chính vì thế ngay từ khi xây dựng chúng ta nên lựa chọn phương pháp chống thấm phù hợp và giao công trình cho đội thợ chống thấm uy tín.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN