Phương Pháp Chống Thấm Sàn Mái Bê Tông

06/01/2018

Cần chú ý rằng vị trí hay bị thấm của các công trình thường là góc tường, vết nứt sàn và vị trí ống thoát do vậy khi ngâm nước kiểm tra chúng ta cần quan tâm nhiều hơn đến các vị trí này.

 

   

 

1. Vật liệu sử dụng

Vật liệu sử dụng là chất chống thấm 2 thành phần dạng polyurethane.

Đặc điểm của loại keo này đó là: sau khi thi công sẽ tạo nên một lớp cao su có độ đàn hồi cao phía trên bề mặt tường gạch và sàn mái bê tông, ưu điểm của lớp màng này là có thể chịu được sự thay đổi của nhiệt độ, sàn bê tông bị nứt. Có thể thi công dễ dàng tại các vị trí như góc tường, sàn, miệng ống thoát. Điều này không thể có được khi sử dụng vật liệu chống thấm là các tấm chế tạo sẵn trong nhà máy.

 

2. Phương pháp thi công với vật liệu chống thấm gốc 2 thành phần

 

2.1. Vệ sinh bề mặt

 

Đây là công việc rất quan trọng đối với kỹ thuật thi công chống thấm. Kết quả thi công và chất lượng công trình phụ thuộc một phần lớn vào quá trình chuẩn bị bề mặt này. Để làm được công việc trên, chúng ta cần tuân thủ theo hướng dẫn sau:

+ Bề mặt cần thi công chống thấm phải phẳng để tránh việc hao vật liệu chống thấm khi thi công (vật liệu chống thấm bị lọt xuống các vị trí lồi lõm). Muốn vậy, khi thi công chuẩn bị bề mặt bê tông, cần chú ý phải xoa phẳng bằng bàn xoa hoặc phải mài phẳng khi thấy bề mặt lồi lõm. Kinh tế nhất là phải tạo phẳng bề mặt cần chống thấm khi thi công bê tông.

+Bề mặt thi công phải khô và sạch, không dính các vết dầu mỡ nếu không vật liệu chống thấm sẽ không bám dính gây ảnh hưởng tới chất lượng công trình. Sử dụng máy thổi khí, kết hợp với chổi quét bụi để thực hiện việc này.

+ Dùng hồ vữa tạo một góc tròn tại các góc cạnh cần chống thấm của công trình.

2.2. Chống thấm sàn mái bê tông(còn tiếp)

xem thêm

Chống thấm sàn mái

Chống thấm nhà vệ sinh

Nguyên nhân gây thấm bê tông

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN