Phương pháp chống thấm tầng đạt hiệu quả

06/01/2018

Trong những  giai đoạn  thi  công chống thấm cho ngôi nhà thì  chống thấm tầng hầm có nhiều phương pháp, giải pháp chống thấm. Khi thi hành chống thấm tầng hầm thì giai  đoạn thi  công chống thấm góp phần không nhỏ tới tuổi thọ, kết cấu, bền vững của công trình.Phân chia  chống thấm tầng hầm:

1. Chống thấm gara: Do đặc thù chống thấm tầng hầm nằm dưới mặt nước, liên quan tới các đường ống cấp thoát nước xung quanh. Do đó, chúng ta cần quan tâm hơn trong khâu thi  công cũng như chọn vật liệu chống thấm.

2. Sản phẩm cần cung cấp: Màng chống thấm tự nguội dính và màng chống thấm dạng khò dán.hồ phủ chống thấm 2 thành phần, sản phẩm chống thấm màng gốc xi măng. 

3. Phương pháp thi  công chống thấm: 

3.1: Chuẩn bị  bề mặt: chúng ta cần kiểm tra kĩ bề mặt trước khi thi  công chống thấm. Những khe, nứt nẻ, chúng ta cần thi công dùng vữa, xi  măng bịt kín những khe nứt, nẻ. 

3.2: Những vật cản trở liên quan cần tiến hành tháo dỡ, di rời, tóm lại là cần đảm bảo khu  vực thi công thoáng. 

3.3 Chuẩn bị  vật liệu thi  công chống thấm tầng hầm: Như đã nói ở trên thì vật liệu thi công chống thấm tầng hầm rất đa dạng. 

a) Sử dụng màng chống thấm dạng khò nhiệt :
- Vệ sinh công nghiệp bằng máy toàn bộ bề mặt cần thi  công chống thấm tầng hầm.
- Bề mặt phải cứng, sạch, dầu mỡ hoặc các tạp chất khác, khô và không còn dính vữa yếu .
- Khò nóng bề mặt thi công chống thấm và dùng đèn khò khò màng chống thấm nóng chảy bám chặt vào bề mặt sàn bê tông.
- Trát 1 lớp bêtông lưới thép lên toàn bộ bề mặt thành và đáy bể nhằm bảo vệ bề mặt màng chống thấm, tăng hiệu quả và kéo dài thời gian bền vững của công trình.
b)Hỗn hợp hai thành phần:
+ Dùng máy vệ sinh công nghiệp toàn bộ khu vực cần xử lý đảm bảo bề mặt không có vữa yếu và các tạp chất khác, tăng độ kết dính của vật liệu khi xử lý.
+ Do vật liệu đạt hiệu quả kết dính tốt trên bề mặt ẩm nên trước khi thi công cần phun ẩm bề mặt xử lý chống thấm.
+ Dùng chổi nhựa hay bàn chải to bản quét hỗn hợp Boscocem Slurry đều trên bề mặt.Thi công 2 lớp cách nhau từ 2h đến 4h , quét lớp thứ hai theo chiều vuông góc với lớp thứ nhất. Vật liệu này thi công không đòi hỏi yêu cầu các thao tác quá phức tạp nhưng mang lại hiệu quả cao khi ngăn nước thẩm thẩu qua thành và đáy rất hiệu quả trong thời gian dài, an toàn đối với sức khỏe của người thi công và người sử dụng.

c) Hỗn hợp hai thành phần:Màng chống thấm dạng nguội:
- Vệ sinh công nghiệp bằng máy toàn bộ bề mặt cần chống thấm .
- Bề mặt phải cứng, sạch, khô và không còn dính vữa yếu, dầu mỡ hoặc các tạp chất khác .
- Dán màng chống thấm lên toàn bộ bề mặt cần xử lý.
- Do đặc thù của sản phẩm là màng chống thấm nguội tự dính không cần tác dụng của nhiệt nên biên độ chồng mí giữa các lần tiếp giáp là 70 mm-100 mm .
- Trát 01 lớp bêtông lưới thép dầy từ 3 đến 4cm lên toàn bộ bề mặt thành và đáy bể nhằm bảo vệ bề mặt màng chống thấm, tăng hiệu quả và kéo dài thời gian bền vững của công trình.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN