Phương pháp xử lý dột mái tôn

06/01/2018

Ngày nay việc sử dụng mái tôn đem lại  hiệu quả cao cho công trình(giá thành thấp, thi công nhanh, trọng lượng nhẹ giảm tải trọng và chi phí đầu tư tương đối thấp, tuy nhiên dù là mái tôn nhưng cũng không thể tránh được hiện tượng thấm dột, gây nhiều phiền toái và thiệt hại cho người dùng.

 

 

Vậy nguyên nhân nào khiến mái tôn xuất hiện hiện tượng thấm dột?

I. Một số nguyên nhân gây nên hiện tượng thấm dột của mái tôn.

1, Dột từ những mũ đinh

- Do joint cao su tại bộ phận mũ đinh bị lão hóa và mục gây nên kẽ hở làm cho nước có thể thấm qua.

- Do lực hút của gió mũ đinh bị bật lên dẫn đến hở goăng

2, Dột từ những vị trí tiếp giáp, nối tôn và nhất là phía cuối mái. Do độ dốc mái nhỏ (~60 m) , lưu lượng nước lớn ở phía cuối của mái, nước tồn đọng thoát không kịp gây tràn vào vị trí nối phía cuối mái gây đọng nước.

3• Dột từ những vị trí tôn bị thủng lỗ, kém chất lượng.

4, Thấm dột tại các vị trí mũ đinh và chỗ trũng đọng nước, tôn bị rỉ sét, mục

 

Trước đây chúng ta cũng dùng một số biện pháp để xử lý tình trạng này, nhưng hầu hết hiệu quả không cao, độ bền kém, phải sửa chữa nhiều lần. Mà nguyên nhân chính làm cho những lần sửa chữa kém hiệu quả là sử dụng vật liệu có độ bền kém khi phải tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Phương pháp thi công chưa lường hết được các yếu tố gây nên hiện tượng dột (gió giật, trũng, độ dốc mái ít ...).

Là một doanh nghiệp chuyên sửa chữa và thi công chống thấm các công trình xây dựng, sau quá trình nghiên cứu và thử nghiệm, chúng tôi đã thành công với phương pháp chống thấm sàn mái hiệu quả thích hợp với hiện tượng dột mái tôn bằng sản phẩm keo hai thành phần.

Thông thường các công trình cần được xử lý khi đến với chúng tôi thì đã được xử lý bởi một số các nhà thầu khác nhưng không đem lại hiệu quả.  Nhiều chủ đầu tư tìm tới chúng tôi và băn khoăn liệu có khắc phục được không? Nhưng sau khi làm thử  và được chứng kiến hiệu quả các chủ đầu tư đều nhất trí cao , đơn vị chúng tôi có đầy đủ các bản thanh lý hợp đồng và bản quyết toán các công trình đã xử lý để minh chứng giúp chủ đầu tư có thể yên tâm sử dụng dịch vụ .

II.Vật liệu và phương pháp thi công (xem tiếp)

xem thêm...

Phương pháp thi công chống thấm thẩm thấu dạng tinh thể

Chất chống thấm Elastiment - Polyurethane hiệu quả cho mọi công trình

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN