Quên đi nỗi lo chống thấm tầng hầm với Aquafin ic

06/01/2018

Với quá nhiều vật liệu chống thấm, quá nhiều hãng sản xuất với nhiều xuất xứ khác nhau việc chon được loại vật liệu nào để chống thấm tầng hầm cho ngôi nhà mình là điều khiến nhiều người đau đầu. Vậy tái sao lại là Aquafin ic

1. Tại sao nên là Aquafin ic

- Xuất xứ danh tiếng từ tập đoang Schoburg với gần 100 năm trong lĩnh vực hóa chất xây dựng.

- Khả năng thẩm thấu cao nhất, chịu được áp lực thủy tĩnh đến 130 m.

- Giảm sự kết tủa nở hoa làm hư hại kết cấu thép.

- Tự hàn vết nứt đến 0.4 mm, và  lỗ rỗng trong kết cấu bê tông.

- Đạt chuẩn an toàn Châu Âu : NFS & DVGW.

- Chống thấm được cả thuận và ngược một cách dễ dàng.

- Có thể chống thấm được ở nhiều hạng mục: chống thấm cho tầng hầm, bể bơi, bể nước thải,gara,chống thấm cho đập nước,đê biển, đập thủy điện....

2.Cơ chế hoạt động:

Các loại vật liệu chống thấm truyền thống được sử dụng như một tấm áo giáp bảo vệ bề mặt bê tông khỏi sự tấn công của nước theo một chiều xác định. Nhưng không giống như thế, vật liệu chống thấm IC thực ra đã chuyển dạng bê tông thông thường thành lớp chống thấm bê tông.

Chống thấm IC sau khi phản ứng sẽ trở thành một hợp phần nội sinh từ bê trong khối bê tông kể cả khi được thêm vào vào vữa bê tông hoặc phủ lên bề mặt đá bê tông. Trong điều kiện tương tác với nước và các thành phần có trong bê tông, chúng sẽ thực hiện phản ứng hóa học tạo ra sản phẩm là hàng triệu các sợi tinh thể nội sinh phía bê trong ống capila bê tông. Với tinh thể kích thước siêu nhỏ (nanocrystal), các sợi tinh thể này dần dần phát triển theo thời gian làm giảm dần kích thước ống capilar bê tông. Kết quả, chúng sẽ bịt kín dòng nước chuyển vận qua hệ thống lỗ rỗng trong bê tông, hàn vĩnh cửu đường thoát nước và các tạp nhiễm thể nước.

Ngoài ra, nếu có những vết nứt kich thước nhỏ tạo thành do quá trình ninh kết hoặc trong quá trình phát triển độ cứng, nước xâm nhập sẽ khởi động quá trình tinh thể hóa (crystallization process) và khi đó, các tinh thể nội khác sẽ lại tiếp tục phát triển để bù đầy vết nứt. Các tinh thể khi đó sẽ đóng vai trò là tác nhân khâu vết nứt bê tông để đảm bảo cấu trúc đã được hình thành được ổn định và khả năng chống thấm được duy trì.

3.Phương pháp thi công:

Mặc dù chống thấm IC hoạt động rất hiệu quả như thế, nhưng phương pháp thi công lại rất đơn giản, không cần đầu tư thiết bị thi công đắt tiền.

Có 2 dạng sản phẩm chống thấm IC thường được các nhà sản xuất cung cấp là dạng thi công trên bề mặt bê tông và loại trộn sẵn với vữa bê tông.

Thông thường, để giảm tối đa chi phí, người ta thường thi công lớp chống thấm IC sau khi đã đúc khối bê tông. Phương pháp trộn trước trong vữa bê tông cho ta sản phẩm bê tông có tính năng chống thấm cao hơn phương pháp thi công sau đổ và thường được áp dụng cho các loại bê tông đặc biệt.

Sử dụng chống thấm IC dạng bột, sau khi đổ bê tông, ta có thể rắc chúng lên trên bề mặt bê tông tươi, sau đó đánh bằng máy cánh quạt. Cũng có thể trộn dạng dịch lỏng rồi phun hoặc quét lên bề mặt bê tông tươi hoặc bê tông đủ ngày hoặc bê tông cũ.

 

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn hoàn toàn miễn phí về các dịch vụ: Chống thấm tầng hầm, chống thấm dột tại hà nội của chúng tôi

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN