Quy trình chống thấm bể ngầm bất di bất dịch để đạt hiệu quả tối ưu

26/12/2018

Quy trình chống thấm bể ngầm được xem là những bước quy định quan trọng cho các thao tác thi công của con người nhằm có được các hiệu quả bảo vệ tối ưu cho công trình, đồng thời nâng cao được chất lượng và độ bền về thời gian.

Cần tuân thủ quy trình thi công chống thấm bể ngầm bằng các thao tác tối ưu được các đơn vị chuyên nghiệp đưa ra và bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu những kiến thức cần thiết xoay quanh vấn đề này. Cùng tham khảo ngay hôm nay các bạn nhé!

Tìm hiểu một số yêu cần trước khi bắt tay vào quy trình chống thấm bể ngầm

Các yêu cầu cần đảm bảo khi thi công quy trình chống thấm bể ngầm

Các yêu cầu cần đảm bảo khi thi công quy trình chống thấm bể ngầm

- Tháo dỡ và dọn dẹp tất cả các chướng ngại vật xung quanh gây cản trở cho quá trình làm việc

- Cần xác định các vị trí chính xác của đường ống ngầm để tránh đi các thao tác tác động làm vỡ, ảnh hưởng đến sự tuần hoàn nước bình thường và an toàn trước đó.

- Tiến hành xử lý và loại bỏ các mảng vữa hỏng còn bám ở lớp trên cùng giúp để hở ra bề mặt bê tông cốt bên trong bằng các dụng cụ và vật dụng chuyên dụng

- Với các dạng bể nước ngầm xây bằng gạch thì cần thực hiện trám hoặc nhét lại mạch bằng keo chuyên dụng có trộn lẫn với sika latex TH.

- Toàn bộ bề mặt cần chống thấm của bể ngầm cần được mài sạch và nhẵn bằng máy mài chuyên dụng, sau đó là dọn vệ sinh sạch sẽ chúng bằng chổi hoặc các thiết bị hỗ trợ máy thổi cầm tay để tăng hiệu quả.

Đi vào quy trình chống thấm bể nước ngầm tối ưu nhất hiện nay

Tham khảo quy trình chống thấm bể ngầm tối ưu nhất cùng USS

Tham khảo quy trình chống thấm bể ngầm tối ưu nhất cùng USS

Bước 1: Xử lý sơ qua bề mặt bằng các biện pháp chống thấm phù hợp

- Với các lỗ rỗng, vết nứt hoặc hốc họng,.. xuất hiện trên bề mặt thì nên gia cố bằng vật liệu sika được kết hợp hỗ hợp vữa đổ bù không co ngót, có khả năng chống thấm tốt.

- Tiếp tục thực hiện quấn thanh cao su trương nở và đổ bù vữa để tạo nên bề mặt hoàn chỉnh.

Tiếp đến ta thực hiện việc thi công chống thấm bể nước theo quy trình các bước hoàn chỉnh sau:

Bước 2: Tiến hành bão hòa nước và bo các góc chân tường

- Để thực hiện thi công quét trực tiếp gốc xi măng 2 thành phần lên đều bề mặt cần xử lý thì trước hết chúng ta cần bão hòa nước là vấn đề rất quan trọng. Điều này giúp tránh đi hiện tượng bê tông gặp phải tình trạng háo nước từ đó gây mất liên kết và không phát huy tác dụng thống nhất với các vật liệu chống thấm.

- Tiến hành bo góc chân tường bằng hỗn hợp xi măng + cát vàng và trộn thêm Sika latex

Bước 3: Thực hiện thi công chống thấm bể nước ngầm với các lớp hoàn thiện

- Đối với các lớp vật liệu chống thấm được quét sau khi lớp trước đã khô (khoảng từ 2 giờ trở lên, phụ thuộc vào nhiệt độ, không gian) thì sẽ tiếp tục quét đến lớp chống thấm tiếp theo

- Tùy thuộc vào từng loại vật liệu chống thấm bể ngầm mà bạn sử dụng cho ứng dụng chống thấm thực tế mà có thể chọn thực hiện 1 lớp hay nhiều hơn. Tuy nhiên, độ dày tối ưu cho 1 lớp thường được khuyến cáo là 1mm.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết khi gặp phải thắc mắc trong quy trình chống thấm bể ngầm ngay hôm nay!

CÔNG TY TNHH TM & DV USS VIỆT NAM

VPGD & Cửa Hàng : 54 Võ Chí Công - Tây Hồ - HN

Chi nhánh : 60/44/12/03 Lâm Văn Bền – P.Tân Kiểng – Quận 7 – TP HCM

Hotline: 0243.886.8333 – 0906.191.027

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN