Quy trình thi công chống thấm sân vườn hiệu quả

06/01/2018

Cồn việc thi  công chống thấm sân vườn trên sân thượng có nhiều điểm khác biệt so với thi  công chống thấm khác.Điều này đòi hỏi các nhà thi công chống thấm phải có những quy trình rõ ràng ngay từ ban đầu.Vậy những quy trình liên quan tới chống thấm là như thế nào?

chống thấm sân vườn


 
1. Giai đoạn tiền thi công

Tiến hành khảo sát thị trường để bày ra các mục tiêu vận chuyển nguyên, vật liệu phục vụ cho thi công chống thấm. 
 
2. Giai đoạn chuẩn bị mặt bằng chống thấm
Tạo dâu vùng các hạng mục  cần thi  công, tiến hành các công việc liên quan tới cống để tránh hiện tượng tắc nghẽn trong quá trình thi công. Xây dựng phần khung cho vườn sân thượng bao gồm các tường bao khu vực trồng cây, hệ thống  rãnh cống thoát nước được thông thoáng.
 
3. Giai đoạn thi công chống thấm
Hầu hết hệ thống sân thượng đều khá thuận lợi cho việc thoát nước. Tuy nhiên không vì thế mà ta chủ quan tới hệ thống ống dẫn nước. Nếu nước bị ứ đọng lâu ngày thì khả năng xảy ra hiện tượng nước bị thẩm thấu qua các lớp bê tông và tường gạch là lớn.Do đó mọi hoạt động liên quan tới việc thi công xử lý hệ thống sân vườn thì cần quan tâm tới việc chống thấm đầu tiên.  Công việc chống thấm bao gồm các công việc sau: tô, chát vữa vào những chỗ có hiện tượng nứt nẻ, tiến hành dùng các vật liệu chống thấm tốt làm sơn lót. 
 
4. Giai đoạn chuẩn bị khu vực trồng cây
Chuẩn bị đất trồng cây trên sân thượng. Trồng cây trên sân thượng phải cần lớp vỉ thoát nước (giúp tăng tốc độ thoát nước, đối với những khu vực nhỏ có thể không cần sử dụng), tiếp theo là lớp vải địa (nhằm giữ đất, tránh hiện tượng đất chèn vào hệ thống thoát nước gây ứ nghẹn), cuối cùng là đất và và các giá thể trồng cây.
 
5. Giai đoạn cài đặt hệ thống cấp nước, điện và các tiện ích
 
6. Giai đoạn tổng vệ sinh

Khi  tiến hành thi công hệ thống sân vườn thì chúng ta cần làm công việc tổng vệ sinh toàn bộ khu đất sân thượng.
 
7.Giai đoạn bảo hành
Trong quá trình tiếp theo chúng ta cần theo dõi (bảo hành) hệ thống chúng ta tiến hành thi  công. 

Trên đây là những quy trình cần phải có trong thi công chống thấm trên sân thượng. 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN