Quy trinh thi công thanh trương nở, băng cản nước

06/01/2018

QUY TRÌNH LẮP ĐẶT THANH TRƯƠNG NỞ HYPERSTOP, BĂNG CẢN NƯỚC PVC

 

Sau khi hoàn tất thi công khung thép kết cấu của vách tường hầm và trước khi ghép ván khuôn mặt sau cùng để đổ bê tông tối thiểu 1 ngày, đơn vị chống thấm sẽ tiến hành lắp đặt sản phẩm dừng nước THANH TRƯƠNG NỞ HYPERSTOP, VÀ BẰNG CẢN NƯỚC PVC để gia cố chống thấm cho đường mạch ngừng bê tông giữa chân vách tường hầm với sàn nền hầm này như sau 

Thanh trương nở

 

I.QUY TRÌNH THI CÔNG BĂNG TRƯƠNG NỞ.

Bước 1:           Vệ sinh sạch bụi đất, tạp chất trên bề mặt đường mạch  ngừng cần lắp đặt sản phẩm thanh trương nở HYPERSTOP, bằng máy thổi, cọ quét. Bề mặt bê tông của mạch ngừng cần tương đối khô (có thể ẩm nhưng không được đọng nước).
Bước 2:           Luồn và mở cuộn sản phẩm thanh trương nở HYPERSTOP (để nguyên giấy lót) nằm dọc theo đường mạch ngừng giữa hai hàng thép kết cấu vách tường.
Bước 3 .          Bơm keo tại vị trí cần lắp đặt thanh trương nở HYPERSTOP(dọc suốt đường mạch ngừng, gần về phía hàng thép kết cấu sẽ tiếp xúc áp lực nước).
Bước 4:           Lật cuộn sản phẩm thanh truong nở HYPERSTOP, úp ngay lên lớp keo vừa bơm cho lớp giấy lót ở mặt trên.Dùng tay ấn mạnh lên sản phẩm 2-3 lần toàn bộ chiều dài thanh trương nở. Chờ keo khô và sản phẩm thanh trương nở HYPERSTOP, lắp đặt đã dính chặt vào bề mặt bê tông đường mạch ngừng thì lột bỏ lớp giấy lót mặt trên.
·         Để tạo sự liên tục của sản phẩm thanh trương nở HYPERSTOP thì ghép nối chặt hai đầu sản phẩm lại với nhau , không dán chồng hai đầu sản phẩm lên nhau khi lắp đặt.
·         Sau khi hoàn tất lắp đặt và gỡ giấy lót,  bàn giao bề mặt để thi công các công tác tiếp theo : ghép ván khuôn mặt còn lại, đổ bê tông,….

Lưu ý:
1.      Sau khi hoàn tất lắp đặt sản phẩm  HYPERSTOP, Nhà Thầu Chính tiến hành ghép  mặt ván khuôn còn lại và đổ bê tông càng sớm càng tốt.. Trường hợp chưa đổ bê tông mà trời mưa thì tuyệt đối không để HYPERSTOP ngâm trong nước trước khi đổ bê tông vì sẽ ảnh hưởng đến tính trương nở của sản phẩm.(dùng cọ quét, giẻ thấm hay máy thổi làm sạch nước đọng)
2.      Việc định vị sản phẩm thanh trương nở HYPERSTOP,  bằng keo có thể được thay bằng việc đóng đinh cho những khu vực bề mặt bê tông luôn ẩm nước, hay gia cố thêm cho những mạch ngừng chiều thẳng đứng của các hạng mục.

 

II. QUY TRÌNH THI CÔNG BĂNG CẢN NƯỚC.

 

Bước 1: Xác định vị trí của mạnh ngừng bê tông, luồn băng cản nước vào vị trí tương đối trong kết cấu thép

Bước 2: Cố định vị trí của băng cản nước. Trên thân của băng cản nước có các lỗ khuyên tại các vị trí này dùng dây thép ly cố định lại vào kết cấu thép, có thể dùng hệ giá để đỡ băng cản nước cho chắc chắn nếu việc cố định chúng trên kết cấu thép không chắc chắn. Sau khi hoàn tất tiến hành bàn giao cho nhà thầu chính thi công các bước tiếp theo.

 

Lưu ý:

- Trong quá trinh lắp đặt tại các vị trí nối có thể dùng biện pháp hàn hoặc nối dài chồng mí > 25cm.

- Trong quá trình đổ bê tông tránh bơm phụt trực tiếp vào bề mặt băng cản nước,hoặc chọc thẳng vòi đầm vào băng cản nước tránh hiện tượng băng cản nước bị gập. Vị trí dừng đổ bê tông phải nằm tương đối tại giữa băng cản nước để đạt hiệu quả tối đa.

- Sau khi đổ bê tông xong,trước khi đổ bê tông phân đoạn tiếp thep nhà thầu chính phải  vệ sinh bệ mặt băng cản nước.

Hãy tới với các dịch vụ chống thấm tại hà nội của chúng tôi để được phục vụ tốt nhất.
 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN