Quy trình thi công với chất chống thấm một thành phần gốc Acrylic

06/01/2018

Quy trình thi công đối với mỗi loại vật liệu có thể thay đổi chút ít và tùy thuộc vào các điều kiện công trình. Nhưng các quy định chung chủ đạo cần có cho việc thi công lớp phủ chống thấm như sau:

 

Quy trình thi công chống thấm hiệu quả

1. Chuẩn bị bề mặt

Bề mặt bê tông:

Làm sạch bề mặt cần thi công: làm sạch toàn bộ bụi, bùn đất, rêu, dầu mỡ, các cốt liệu còn sót lại, bột xi măng và tất cả các loại vật liệu độc hại khác có thể gây ảnh hưởng đến độ bám dính của màng chống thấm với bề mặt kết cấu công trình. Tại chỗ có các vết nứt và lỗ hổng cần được sửa chữa và tram lại bằng vữa sửa chữa bê tông loại POLYCRETE* (hoặc tương đương).

Bề mặt kim loại:

Làm sạch bề mặt thi công khỏi toàn bộ vẩy gỉ sét. Việc này chúng ta có thể thực hiện bằng cách sử dụng bàn chải thép hoặc phun cát để làm sạch.
Lớp sơn lót
POLYTEX sẽ được pha loãng với 20% nước và thi công giống như  là lớp sơn lót lên trên bề mặt kết cấu,  nhằm bịt kín tất cả các lỗ rỗng và làm ổn định bề mặt cần thi công. Lớp sơn lót này còn có chức năng tăng cường thêm khả năng bám dính cho lớp chống thấm phía trên. Lớp sơn lót này có thể được thi công bằng chổi quét thông dụng, con lăn hoặc là bình xịt và để cho bề mặt khô hoàn toàn trước khi tiến hành thi công sơn chống thấm gốc acrylic.

2. Thi công

Cần khuấy đều thùng sơn trước khi thi công nhằm loại bỏ những cặn lắng dưới đáy thùng. Polytex có thể được thi công bằng loại chổi quét lông mềm, lu sơn hoặc là bình xịt. Nếu chúng ta tiến hành thi công bằng phương pháp sử dụng bình xịt thì cần pha loãng sơn với khoảng 5% nước để giảm được độ nhớt của lớp phủ. 

Lớp 1: Khi thi công lớp sơn nguyên chất đầu tiên với mật độ định mức cao bao phủ 1 lt / m² / lớp để bề mặt có được độ dày lớp màng sau khi khô là 0.5 mm. Một lưu ý quan trọng khi thi công là đảm bảo  rằng, mỗi lớp sơn phải được bảo dưỡng hoàn toàn trước khi bắt tay vào thi công lớp tiếp theo. 

Lớp 2: cần được thi công theo hướng vuông góc với lớp thứ nhất và với cùng một mật độ bao phủ, để đảm bảo cho lớp chống thấm liền mạch trên bề mặt kết cấu . Để cải thiện cường độ và tính linh hoạt cho công trình, chúng ta cần dán thêm một lớp màng vải địa kỹ thuật không có lưới tầm 65g/ m2 trong khi lớp sơn thư nhất vẫn đang còn ẩm ướt vào tất cả các mối nối tại vị trí: góc, các góc, các khe do ống xuyên qua. Cho phép lớp chống thấm này được bảo dưỡng hoàn toàn trong vòng 72 giờ để có được đầy đủ các chỉ tiêu và chất lượng tốt nhất.

3. Sức khỏe và an toàn

Cũng như tất cả các loại sản phẩm hoá chất trong xây dựng khác, chúng ta cần luôn luôn thận trọng khi thực hiện. Trang bị quần áo bảo hộ cũng như găng tay, kính bảo hộ khi thi công. Nếu sản phẩm văng vào da hoặc mắt cần phải rửa ngay bằng nước sạch và tìm sự giúp đỡ từ nhân viên y tế. 

xem thêm...

Chống thấm tầng hầm

Chất chống thấm đàn hồi 1 thành phần gốc Acrylic

5 sai lầm thường hay mắc phải khi chống thấm

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN