Quy trình và các bước chống thấm nhà vệ sinh

06/01/2018

Các bước chóng thấm nhà vệ sinh hiệu quả

Bước 1: Chống thấm cho cổ ống thoát nước sàn: sử dụng máy mục đục cổ ống và cách ống 2 – 3 cm, đục tỉa nhẹ theo hình chữ V, làm sạch bụi bẩn và vệ sinh sạch sẽ nơi cổ ống. Sau đó hãy dùng xốp hoặc giấy chèn ở bên dưới cổ ống để đổ vữa không bị chảy lem ra ngoài. Sau khi đã chèn kín cổ ống, chúng ta trộn vữa Grout và tiến hành đổ vữa vào nơi cổ ống thoát sàn đã được chèn kín, các bạn đổ vữa sao cho cách bề mặt sàn bê tông chừng 2 – 3 cm thì dừng lại. Sau khi vữa Grout khô tiếp tục trám phần cổ ống bằng vật liệu keo trám Sikaflex constructions.

Bước 2: Trộn hồ dầu chống thấm sika Latex với xi măng và tiến hành quét lớp hồ dầu này lên bề mặt sàn và phần chân tường sau đó dải thêm lưới Fiber Glass lên trên. Sau 2 giờ,bề măt khô tiếp tục trộn Sika Latex với vữa hồ dầu xi măng hơi sệt rồi cán lên trên bề mặt đã dải lưới.

Bước 3: Sau 10 đến 12 giờ, chúng ta tiến hành lắc đều rồi phun dung dịch chống thấm Water Seal lên trên bề mặt sàn bê tông và xung quanh tường nhà vệ sinh, từ chân tường hướng lên khoảng 40 – 50 cm. Sau 2 đến 3 giờ chúng ta tiếp tục phun lớp thứ 2. Với định mức là 1lit/ 5m2.

Bước 4: Sau khi phun Water Seal từ 4 đến 5 giờ, tiếp tục trộn đều và quét thêm 02 lớp Master Seal 540 lên trên toàn bộ bề mặt sàn bê tông, chân tường và hộp kỹ thuật đã được dải lưới. Hãy quét sao cho lớp sau vuông góc với lớp trước. Tiếp tục đợt lớp màng chống thấm Master Seal 540 này khô (từ 10 –> 12 giờ) thì tiến hành trộn vữa latex với xi măng hồ dầu và quét lên bề mặt trên cùng để bảo vệ lớp chống thấm hiệu quả.

Bước 5: Sau 12 giờ thi công chống thấm hoàn thành, thì tiến hành kiểm tra phun ngâm thử nước trong vòng 24h rồi tiến hành nghiệm thu.

 

Ưu điểm:

+ Đây  chính là phương pháp chống thấm tốt nhất hiện nay.
+ Phương pháp này sẽ giúp vật liệu thẩm thấu sâu vào bê tông, vữa và gạch xây nên rất bền.
+ Tại toàn bộ các vị trí hộp kỹ thuật, cổ ống thoát nước sàn, chân tường và sàn vệ sinh được xử lý với vật liệu màng chống thấm Master Seal co giãn có độ đàn hồ cao có thể chịu được các vết nứt của sàn bê tông từ 1 – 2 mm.
+ Chịu được các tác động cơ học khác tác dộng lên sàn mà không ảnh hưởng lớp chống thấm.
+ Bịt kín được tất cả các vết nứt nhỏ của sàn vệ sinh, giúp đặc chắc nền bê tông.
+ Lớp chống thấm đồng khối với bê tông nên sau khi đưa vào sử dụng không bị tách lớp.
+ Tạo ra được lớp chống thấm kín, liên tục với bề mặt.
+ Ngăn được sự thẩm thấu hay thâm nhập của nước vào công trình.
+ Tuổi thọ chống thấm sàn mái nhà vệ sinh được đảm bảo từ 15 – 20 năm.

Nhược điểm:

+ Thời gian thi công lâu hơn các loại phương pháp khác, do có 4 lớp chống thấm nên sau từng công đoạn phải có thời gian để vật liệu khô mới tiến hành chuyển sang thi công lớp khác được.

Lời kết:

– So với phương pháp sử dụng màng chống thấm thì với phương pháp sử dụng dung dịch chống thấm Water Seal và vữa chống thấm đàn hồi thì về lâu dài tốt cùng với đó là độ an toàn hơn rất nhiều. Vì vật liệu và bê tông liên kết cùng một khối, liên tục, không chồng mép như màng khò nóng nên hiệu quả tốt hơn.
– Vật liệu này thi công không đòi hỏi yêu cầu thao tác kỹ thuật quá phức tạp nhưng đem lại hiệu quả cao khi ngăn chặn nước thẩm thấu, rất hiệu quả kéo dài . An toàn đối với sức khỏe con người và thân thiện với môi trường.

xem thêm...

chống thấm tầng hầm

Vật Liệu và Quy Trình Chống Thấm

Chống thấm nhà vệ sinh hiệu quả

Cách làm sạch tường nhà cũ trước khi chống thấm

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN