Sự đa dạng của vật liệu chống thấm

06/01/2018

Trên thế giới hiện nay công nghệ và vật liệu chống thấm, bảo vệ công trình rất phát triển và đa dạng với nhiều chủng loại. Căn cứ vào từng đặc tính của vật liệu cũng như cách thức thi công mà vật liệu chống thấm bao gồm 2 dòng sản phẩm chính đó là: Sơn chống thấm và hóa chất chống thấm.

1. Sơn chống thấm

Sơn chống thấm SIKA POXITAR F

Sơn chống thấm là sản phẩm được sử dụng để sơn lên bề mặt ngoài công  trình, phần tiếp xúc trực tiếp với nguồn nước. Do đó ngoài khả năng chống thấm thì dòng sản phẩm này cũng cần đảm bảo tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

2. Hóa chất chống thấm

Vật liệu thường dùng để chống thấm sàn mái, tường... Xử lí các sự cố thấm do sai hỏng kết cấu như: Nứt vỡ chân tường, cổ ống, cổ trần, nứt tường, nứt móng...Với những nơi thường xuyên tiếp xúc cũng như chịu tác dụng của nước( chống thấm nhà vệ sinh, chống thấm bể nước,…)chúng ta nên tiến hành xử lí chống thấm ngay từ ban đầu. Không nên để đến lúc xảy ra sự cố rồi mới mới xử lí, khi đó khong chỉ tốn kém về chi phí nhân công, vật liệu sẽ bị đẩy lên cao hơn rất nhiều mà cũng làm giảm tuổi thọ của công trình.

Về nguyên tắc, các chất chống thấm dạng lỏng đồng dạng với Sơn chống thấm do chúng cùng chứa chất tạo màng, dung môi phân tán (thường là nước), bột và nguyên liệu phụ gia.

Chất chống thấm dạng lỏng thường là các loại sản phẩm polymer tổng hợp tồn tại dưới dạng nhũ tương (emulsion) hoặc huyền phù (dispersion), có tác dụng chính là dẻo hóa và tăng khả năng bám dính cho thành phần bột chủ yếu là xi măng trong sản phẩm. Trên thị trường dòng sản phẩm đang được sử dụng phổ biến nhất là sản phẩm chống thấm Sika Latex,  Sika Latex TH , Sikaproof Membrane hoặc sản phẩm gốc xi măng 2 thành phần (Dạng lỏng/bột) như: Sikatop seal 107 của công ty Sika.

xem thêm...

Dịch vụ chống thấm hiệu quả tại Hà Nội

Định nghĩa và nguyên nhân gây thấm dột

Tầm quan trọng của việc chống thấm tường nhà

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN