Tại sao nên chống thấm tầng hầm

06/01/2018

Trong các thiết kế hiện nay hạng mục chống thấm các công trình ngầm là điều gần như bắt buộc. Vậy tại sao chống thấm tầng hầm lại quan trọng như thế?

1. Lý do đầu tiên khiến cho việc chống thấm tầng hầm trở nên quan trọng đó chính là vai trò và công năng sử dụng của tầng hầm. Đó là không gian sinh hoạt chung của cả tòa nhà, cũng có thể là các trung tâm thương mại lớn dưới lòng đất. Nơi trưng bày các sản phẩm đắt tiền, xa xỉ. Hãy tưởng tượng một không gian như thế mà thấm dột thì sẽ như thế nào nhỉ?

2. Nếu như lý do đầu tiên là yếu tố thẩm mỹ thì lý do thứ hai là yếu tố kĩ thuật. Với việc để thấm xảy ra sẽ ảnh hưởng rất lớn tới kết cấu tuổi thọ của công trình. Nước kết hợp nhiều yếu tố hóa học sẽ hàng ngày làm hư hại kết cấu bê tông cốt thép.

3. Chống thấm tầng hầm như nào.

- Chúng ta phải lưu ý đến các biện pháp thi công ngay từ đầu. Đặc biệt lưu tâm tới các biện pháp làm sao yếu tố gây thấm được loại bỏ hoặc nếu có thì nguy cơ sẽ là nhỏ nhất.

- Nên thiết kế chống thấm thuận nếu mặt bằng cho phép.

- Nếu bắt buộc phải chống thấm ngược nên dùng các sản phẩm của các hãng uy tín trên thế giới ví dụ: Sika, schomburg. Và các sản phẩm đã được thẩm định qua nhiều dự án ví dụ: Sika topseal 107, Aquafin IC, Smartfex

Với nhiều dịch vụ chống thấm uy tín và đặc biệt chống thấm tầng hầm hiệu quả. Hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn hoàn toàn miễn phí. 01244621111

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN