Tại sao phải chống thấm cho đá tự nhiên

06/01/2018

Đá tự nhiên loại vật liệu được rất nhiều người ưu tiên sử dụng khi muốn làm đẹp cho không gian ngôi nhà của mình. Nhưng với chất liệu này chúng ta có nên tiến hành chống thấm cho nó và tại sao phải chống thấm cho đá tự nhiên.

Đá tự nhiên là loại vật liệu có được một vẻ đẹp riêng vô cùng độc đáo, là một loại vật liệu bền vững khi được sử dụng làm đá ốp tường trong các hạng mục nội ngoại thất cho các công trình. Nhưng trên thực tế đã cho thấy ở những hạng mục công trình có sử dụng đá tự nhiên và không tiến hành chống thấm cho nó thì. Sau một thời gian đưa vào sử dụng chúng đều bị xuống cấp, do không thực hiện việc chống thấm trước khi thi công. Điều này đã làm cho bề mặt đá bị ố vàng, trầy xước, làm mất dần đi độ bóng vốn có của nó, làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ cũng như chất lượng công trình.
Vậy với chất liệu đá tự nhiên chúng ta vẫn phải tiến hành chống thấm như bình thường. Nhưng đâu là lý do dẫn tới hiện tượng này.

5 lý do cơ bản dẫn tới hiện tượng này

<< Trang trước

Lý do thứ ba: Các chủ công trình và nhà đầu tư chưa thực sự quan tâm tới vấn đề chăm sóc, cũng như bảo dưỡng đá tự nhiên. Chúng chỉ được vệ sinh thông thường, do đó sự xuống cấp là điều hoàn toàn tự nhiên.


Chống thấm cho đá tự nhiên là điều cần thiết khi sử dụng 

Lý do thứ tư: Một số loại hình công trình lớn như: khách sạn, văn phòng có quan tâm tới vấn đề chăm sóc và bảo dưỡng đá tự nhiên nhưng lại thực hiện chưa đúng cách. Các đơn vị này chỉ thực hiện bảo dưỡng một cách sơ xài hoặc sử dụng các sản phẩm vệ sinh thông thường không phù hợp với yêu cầu của chất liệu, vì họ nghĩ rằng khi đã chống thấm cho đá tự nhiên thì không cần phải chăm sóc và bảo dưỡng nó nữa.

Lý do thứ năm: Có một số trường hợp đá bị bẩn do tính chất tự nhiên của đá hoặc đá bị vôi hóa do nước chứa muối khoáng trên bề mặt đá, làm cho bề mặt đá xuất hiện các vệt màu vàng, nếu để lâu ngày sẽ thành vết ố vàng, rất khó làm sạch.
Nguồn internet

xem thêm...

Chọn vật liệu chống thấm vào mùa mưa

LAMPOSILEX - Chất Chống Thấm Đông Cứng Nhanh

Chúng ta có những nguyên nhân nào gây thấm trần nhà bê tông

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN