Tại sao phải chống thấm cho mọi công trình

06/01/2018

Xây dựng và mua nhà không đơn giản chỉ một khoản đầu tư tài chính lớn mà đó còn là nơi xây dựng tổ ấm của gia đình bạn. Bởi vậy không ai mong muốn những rủi do đến với mái ấm của mình ,bạn sẽ tìm mọi cách giảm thiểu hoặc gạt bỏ những rủi ro có thể xảy ra.

 

 

Thấm mốc khi công trình không được chống thấm

 

Nhưng khi xây dựng bạn lại bỏ qua công đoạn chống thấm hoặc không được chống thấm đúng cách, những vết mốc, loang lổ trên tường trần nhà gây mất thẩm mỹ là sự cố và tác hại đầu tiên bạn có thể nhìn thấy. Khi tình trạng này cứ tiếp diễn ra trong một thời gian dài thì kéo theo đó là cấu trúc và tuổi thọ công trình suy giảm cùng với đồ đạc, nội thất ngôi nhà đồng loạt xuống cấp trầm trọng. 

Chống thấm cho  công trình có khó?

Sử dụng vật liệu chống thấm là biện pháp đơn giản và hiệu quả để ngăn chặn tất cả các rủi ro trên.
 
1.Cần quan tâm đến việc chống thấm nhà khi nào?
 
-Chống thấm là công việc rất quan trọng và được làm càng sớm càng tốt.Vậy để đạt hiệu quả chống thấm cho công trình của bạn cao nhất hãy ưu tiên nó lên vị trí hàng dầu và hãy lên kế hoạch chống thấm sàn mái ngay khi bạn có ý định xây dựng hay mua nhà.
-Về mặt thẩm mỹ, đây là lớp giáp nền bảo vệ tất cả vẻ đẹp của cả công trình về nội thất, kiến trúc, màu sơn… cho ngôi nhà bạn. 
-Về mặt xây dựng, sử dụng vật liệu chống thấm tham gia vào quá trình xây dựng sẽ làm gia tăng độ kiên cố, tính bền vững cho công trình.
-Về mặt tài chính, việc đầu tư và sử dụng chống thấm ngay từ đầu sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều lần so với chi phí sửa chữa và bảo trình những công trình khi bị thấm dột làm hư hại, khắc phục các vấn đề phát sinh về sau.
 
2. Cần chuẩn bị gì cho công tác chống thấm?
 
Để đảm bảo cho chất lượng chống thấm của công trình là tốt nhất , trước khi thực hiện công đoạn này bạn cần đảm bảo rằng bề mặt tường được sơn phải sạch, khô và ổn định.Khi phải sửa chữa hay thay thế lớp chống thấm cho công trình, bạn cần loại bỏ hoàn toàn màng sơn cũ, các chất bẩn, nấm mốc, rong rêu bám trên tường bằng các hoá chất thích hợp.
-Đối với những bề mặt quá khô hoặc hút nước:
-> Yêu cầu: cần được làm ẩm bằng cách lăn rulô đã được làm ẩm với nước sạch trước khi bắt tay vào thi công.
 
* Lưu ý : Đối với những bề mặt có vết rạn nứt nhỏ bạn hãy thực hiện các bước sau: 
+Đục khe nứt rộng thành hình chữ V, làm sạch bụi và trét lại bằng hỗn hợp có tỉ lệ :5 cát, 3 xi măng thường và 0,8 chất chống thấm.
 
3.Lựa chọn chất chống thấm tốt cho từng loại công trình. Thế nào là chất chống thấm tốt?

 
Bản chất của vật liệu chống thấm là qua trình phản ứng hóa học khi được bôi lên tường và liên kết chặc chẽ với nhau tạo thành lớp màng ngăn cản nước thấm. Khi phản ứng hóa học sảy ra càng kéo dài ,các liên kết càng chặt chẽ thì chất chống thấm càng hiệu quả. Bạn nên tham khảo thêm ý kiến của các đội dịch vụ chống thấm về vấn đề chống thấm sân vườnchống thấm nhà vệ sinh,...để lựa chọn được những loại chất chống thấm được sản xuất từ các thương hiệu uy tín, phù hợp nhất với công trình của bạn. Đôi khi dòng sản phẩm đắt tiền ,của các hãng sản xuất nổi tiếng lâu đời trên thế giới, nhưng khi không phù hợp cũng không cho ta được kết quả như ý.

4. Có thể dùng kết hợp giữa vật liệu chống thấm tường với sơn nội/ngoại thất được không? Cách dùng như thế nào?

Lớp sơn tường nội ngoại thất có tác dụng làm đẹp cho ngôi nhà.Vậy để nâng cao tính năng của lớp bề mặt bạn hoàn toàn có thể kết hợp hai loại vật liệu này để thi công.
->Cách thực hiện:
+Trước tiên sơn một lớp sơn lót lên trên mặt tường, 
+Sau đó đến 2 lớp sơn chống thấm cùng 2 lớp sơn phủ. 

Tại sao phải sơn lót ? Vì trong sơn lót có thành phần chống lại được chất kiềm từ bên trong tường gips cho mặt sơn ngoài có màu đẹp và bền hơn . 

Lưu ý :Không nên sử dụng bột trét trong hệ thống này Bởi màng sơn quá dầy rất dễ gây nên bong tróc.
Tùy theo màu sơn, bạn có thể sẽ cần sơn nhiều hơn 2 lớp để đảm bảo độ che lấp tốt trên nền chất chống thấm sika.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN