Tầm quan trọng của việc chống thấm tường nhà

06/01/2018

Sử dụng chất chống thấm và chống thấm ngay từ đầu là biện pháp đơn giản hữu hiệu nhất mà tất cả chủ nhà cũng như người thi công tin dùng để bảo vệ công trình.

Một số người thường có quan niệm rằng sử dụng chất chống thấm tường nhà là điều thật không cần thiết và gây tốn kém chi phí. Tuy nhiên, các nhà thầu uy tín đã khẳng định rằng chống thấm là công tác cần được ưu tiên hàng đầu hiện nay. Đây là công đoạn quyết định việc một công trình có thể bền chắc và tồn tại với thời gian vững vàng hay không. 

 


Vậy tại sao họ lại khẳng định chống thấm là biện pháp cần được ưu tiên để bảo vệ một công trình?

Lý do phải chống thấm cho ngôi nhà

Xây và mua nhà không chỉ là một khoản đầu tư tài chính mà đây còn là nơi xây dựng lên tổ ấm của gia đình bạn. Do đó  nếu tường nhà bạn không được chống thấm đúng cách, thì những vết mốc, loang lổ sẽ sẵn sàng phá hủy đi vẻ đẹp của ngôi nhà gây mất thẩm mỹ nghiêm trọng.
Đấy là còn chưa kể đến việc sống trong một môi trường ẩm thấp sẽ gây ra các loại bệnh về đường hô hấp cho trẻ em và người già. Thấm đột làm giảm đi tuổi thọ của công trình làm công trình xuống cấp nhanh chóng từ kết cấu cho đến vỏ bọc. Vì vậy, sử dụng chất chống thấm không chỉ là biện pháp đơn giản nhất mà còn là tối ưu nhất để ngăn chặn những rủi ro trên.

Nhận biết chất chống thấm tốt

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều chất chống thấm chuyên dụng khác nhau và phục vụ cho từng loại công trình khác nhau. Như đối với các hạng mục như chống thấm nhà vệ sinh, chống thấm sàn mái hay chống thấm tầng hầm,...do môi trường và điều kiện tiếp xúc khác nhau nên những chất phụ gia chống thấm cũng được nghiên cứu với tỉ lệ thành phần khác nhau sao cho phù hợp với điều kiện cho phép. 
Bản chất của chất chống thấm đó là các chất hoá học sau khi tiếp xúc với nước sẽ tạo ra các liên kết chặt chẽ với nhau để hình thành lớp màng ngăn cản nước hiệu quả. Các màng liên kết này càng chặt chẽ thì hiệu quả chống thấm càng tốt và bền vững. Khi lựa chọn chất chống thấm thì các bạn nên chọn từ những nhà sản xuất có thương hiệu uy tín, và lâu đời trên thế giới. Những sản phẩm được tạo ra từ công nghệ tiên tiến nhất, bề mặt đanh chắc, không bị xốp đảm bảo chất lượng.

Chất chống thấm tường có thể dùng cùng sơn nội - ngoại thất

Để bề mặt tường nhà vừa có tính thẩm mỹ lại có tính năng chống thấm tốt, các bạn hoàn toàn có thể sử dụng chất chống thấm tường và thêm sơn màu sơn nội hay ngoại thất. 

Xem thêm...

Chống thấm nhà vệ sinh

Chống thấm Sàn mái

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN