Thêm tầng cho nhà cũ có nên hay không?

06/01/2018

Giải pháp xây thêm tầng cho ngôi nhà là một nhu cầu tất yếu của mọi gia đình khi muốn mở rộng không gian sống cho gia đình. Nhưng xây thêm tầng, liệu có ổn và là một việc đúng đắn hay không?

 

Xây thêm tàng có nên hay không?

Xây thêm tầng cho nhà cũ

Theo nhận định và đánh giá của các kỹ sư về kết cấu công trình thì việc xây thêm tầng trên cho nhà cũ sẽ gây ảnh hưởng xấu đến kiến trúc tổng thể ban đầu của ngôi nhà. Khi ta xây thêm tầng cho ngôi nhà, việc này vô hình đã làm giảm tuổi thọ của ngôi nhà, gây nhiều tốn kém và ảnh hưởng đến mỹ quan tổng thể.

Hậu quả điển hình là việc tuổi thọ của công trình này sẽ bị giảm đáng kể. Bởi khi chúng ta tiến hành nâng cấp thêm tầng thì theo cấu trúc ban đầu không hề có hệ thống cột xuyên suốt từ tầng dưới lên tầng trên khi ta ráp nối thì sẽ tạo ra lớp ngăn cách không khả thi, làm mất hiệu quả chống thấm bởi áp tực tạo nên khến tường bị nứt vỡ. Khi chồng tầng mới cho căn nhà thì độ chịu lực của hai cây cột trồng bị giảm đáng kể và rất yếu. Ngoài ra, do hệ cột chống cũ của tầng dưới quá nhỏ nhưng lại phải chịu thêm áp lực của tầng trên mới xây thêm sẽ gây nguy cơ cho cả công trình khi gặp phải chấn động.

Nhìn chung việc xây thêm tầng mới cho một căn nhà cũ và đã được thiết kế cố định là một việc không phải là tốt. Nhưng với trường hợp chung ta bắt buộc phải chồng tầng cho căn nhà do nhu cầu bức thiết của cuộc sống thì người chủ hộ cần phải lưu ý một số yếu tố sau đây để bạn và gia đình có được một cuộc sống tốt nhất. (Xem tiếp

xem thêm...

Chống thấm sàn mái

Nhà bị thấm dột và Những tác hại khôn lường

Những hiểu lầm trong chống thấm tường nhà

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN