Trồng dây leo và những lợi ích cho ngôi nhà phố

06/01/2018

Trồng dây leo và những lợi ích cho ngôi nhà phố

Bạn không cần nhiều diện tích,bạn chỉ cần một không gian tốt thoáng đãng và đã được sử lý chống thấm sân vườn hiệu quả là bạn đã có thể đưa thiên nhiên vào nhà bằng các loại dây leo mềm mại.

 

Trồng dây leo cho ngôi nhà thành phố

Cây xanh là biện pháp tốt nhất để trang trí ngôi nhà thêm phần sang trọng và là biện pháp giúp con người giải tỏa căng thẳng và sống gần nhau hơn. Trong điều kiện những ngôi nhà phố chật hẹp,rất khó tìm được diện tích đất đủ rộng để dành cho cây cối. Tuy nhiên,với biện pháp của chúng tôi bạn vẫn có thể tô điểm, làm mát cho không gian ngôi nhà bằng giàn dây leo mềm mại, duyên dáng.

Không chiếm nhiều diện tích như những loại cây cảnh khác, dây leo chỉ cần điện tích ô đất nhỏ để bám rễ.Phần thân, cành, lá sẽ bò trên giàn hoặc bám vào tường, ban công để phát triển.

1. Cây Bìm bìm

 

Hoa bìm bịp cho không gian đẹp

Là một loại dây leo phổ biến do phát triển nhanh và an toàn.

Có rất nhiều loại dây leo thích hợp để trồng trong nhà phố như : Vạn niên thanh (trầu bà),cây bìm bìm, cây hoàng thảo,cây huỳnh anh... Những loại cây này khá dễ chăm sóc và sống khỏe. Đặc biệt là hoa bìm bìm, huỳnh anh luôn nở nhiều tháng trong năm. Ngôi nhà của bạn sẽ trở nên rực rỡ hơn.

Loài hoa nở rộ quanh năm khoe sắc vàng rực rỡ.

2. Thanh long vừa là dây leo vừa là cây ăn quả.

 

 

Khi bạn thiết kế giàn dây leo, bạn có thể chọn các loại chất liệu như sắt, lưới thép hay gỗ... Nếu có điều kiện,bạn nên làm giàn bằng gỗ. Kiểu dáng này vừa chắc chắn, sang trọng lại vừa gần gũi với thiên nhiên.Đặc biệt nen chú ý tới khâu chống thấm sàn mái khi thiết kế giàn cây bởi khi dây leo bám vào bề mặt tường dễ gây thấm dột.
 

3. Gìan gỗ vừa chắc vừa đẹp


Dây leo là một loại cây dễ sống nhưng bạn cần lưu ý một số kỹ thuật chăm sóc để giàn cây luôn tươi tốt. Bạn nên tưới nước vào sáng sớm và chiều muộn, tránh thời điểm nắng gắt buổi trưa nhất là :10 - 15h. Lượng nước tưới nên nhiều hơn bình thường do không gian dành cho rễ cây hấp thụ bị hạn chế nhiều. Vào mùa mưa, bạn nên bón phân có nhiều chất đạm để giúp lá phát triển. Mùa khô thì nên chọn các loại phân bón nhiều phân ka-li rất tốt cho thân và cành.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN