Trước khi sơn chống thấm tường cần những yếu tố gì?

06/01/2018

Chống thấm là hình thức đơn giản nhất để bảo vệ ngôi nhà bạn trước sự xâm hại của thời tiết cũng như mọi tác động của môi trường xung quanh. Trong đó sơn chống thấm lại là phương pháp đơn giản nhất để tiến hành hành chống thấm mà người thực hiện không cần phải hiểu biết nhiều cũng như nắm giữ kỹ thuật cao.

 

 

Nhưng dù là hình thức đơn giản và dễ dàng nhất thì mỗi người dùng cũng cần đảm bảo được các yếu tố sau để chất lượng công trình đem lại hiệu quả tối ưu.

 

Trước khi chống thấm tường cần đảm bảo những yếu tố gì?

 

+ Trước khi thực hiện sơn chống thấm, người dùng cần đảm bảo bề mặt tường trước khi thi công được: SẠCH SẼ và KHÔ RÁO. Bề mặt SẠCH SẼ là bề mặt tường không còn bụi bẩn, dầu mỡ, hay rong rêu,... hay có bất kỳ yếu tố nào làm giảm độ bám dính của chất chống thấm cũng như màng sơn.

 

+ Độ ẩm tường cần đạt dưới 15% khi đo bằng máy đo độ ẩm Protimeter mới phù hợp để thi công chống thấm.

 

+ Trường hợp không có máy đo, và là thi công chống thấm ngay từ đầu, vậy nên chờ cho tường khô từ 3 - 4 tuần kể từ sau khi tô hồ trong điều kiện thời tiết khô ráo.

 Đối với trường hợp thi công khắc phục tường cũ thì không cần và có thể thực hiện ngay khi bề mặt đảm bảo yếu tố sạch sẽ và khô ráo.

 

Nhưng trước đó cần phải xả bỏ hoàn toàn lớp sơn cũ, sau đó làm vệ sinh sạch bề mặt tường rồi trét bột cùng sơn lót chống kiềm và sơn hoàn thiện. Nếu lớp sơn cũ vẫn còn khả năng  bám dính tốt thì các bạn chỉ cần làm vệ sinh sạch bề mặt cần sơn chong tham, sau đó sơn lên đó 1 lớp sơn lót và 2 lớp sơn hoàn thiện.

 

Để xác định xem lớp sơn cũ có còn khả năng bám dính tốt hay không chúng ta có thể tiến hành kiểm tra bằng cách sau:

 

+ Dùng băng keo giấy rộng 1cm dán lên bề mặt tường một khoảng 20cm sau đó bóc ra.

+ Nếu như lớp sơn cũ bị tróc ra nhiều điều này chứng tỏ độ bám dính của tường không còn tốt cần tiến hành phá bỏ và thi công lại.

+ Nếu lớp sơn cũ không tróc hoặc tróc rất ít thì độ bám dính vẫn còn tốt, có thể thi công sơn chongtham mà không cần xả bỏ lớp sơn cũ.

 

CÔNG TY TNHH USS VIỆT NAM

Chống thấm chuyên nghiệp

Địa Chỉ: 123 Võ Chí Công – Tây Hồ - HN(Đầu Dốc Bưởi)

Hotline: 01244621111

Website: Http://Chongtham.Info.Vn/

xem thêm...

Chống thấm Sàn Mái

Dự án chống thấm tường nhà chung cư 259 Yên Hòa

Vai trò và tầm quan trọng của sơn lót chống thấm

Sơn lót chống thấm

 

 

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN