Tự trồng rau sạch trong nhà không lo vấn đề chống thấm.

06/01/2018

Lo lắng vấn đề thấm dột như căn bệnh kinh niên trong xây dựng ở Việt Nam.Nhiều gia chủ muốn thêm cảnh quan xanh  mát trong nhà hoặc nhu cầu thiết yếu như trồng rau sạch trong nhà để dùng cho gia đình cũng lo lắng vấn đề chống thấm. Tuy nhiên với nhiều công nghệ chống thấm mới nỗi lo này sẽ hoàn toàn biến mất.

1. Tại sao trồng rau trong nhà lại gây ra thấm.

- Với các cách thức trồng rau thông thường chúng ta phải sử dụng đất khá dày, cộng với tấn suất tưới nước hàng ngày khu vực này thường xuyên ẩm ướt. Nếu không có biện pháp thoát nước hợp lý gây đọng nước thi lâu ngày hiện tượng thấm chắc chắn sẽ xảy ra.

2. Chống thấm vườn rau như thế nào là hợp lý.

Cách thức chống thấm sân vườn có rất nhiều loại khác nhau. Tuy nhiên tất cả các phương pháp, tất cả các loại vật liệu chống thấm đều phải tuân thủ những nguyên lý chung.

- Độ kháng nước của tất cả các loại vật liệu phải đảm bảo yêu cầu kỹ thuật.

- Độ dính bám của các loại vật liệu phải tốt có thể tồn tại song song với kết cấu chính của công trình một cách lâu dài mà không gây hư hại lẫn nhau.

- Độ bền nhiệt phải tốt: Với điều kiện thời tiết nhiệt đới gió  mùa ở Việt Nam việc thay đổi nhiệt độ theo mùa, giữa ban ngày và ban đêm, hoặc ngay trong ngày lúc mưa lúc nắng là rất lớn. Chính vì điều  này mà vật liệu chống thấm cho san vườn phải có độ bền nhiệt phải thật tốt.

- Cuối cùng là độ co giãn: Với điều kiện thay đổi nhiệt độ,cùng với việc lún nứt và chuyển vị của công trình, chính điều này gây ra giãn nở vật liệu vì thế các vật liệu chống thấm cũng phải có tính chất co giãn mới đáp ứng được tiêu chí này.

3. Thoát nước cho vườn rau như thế nào.

- Độ dốc cho sàn phải tốt, đảm bảo không có nước động lâu ngày trên sàn.

- Sử dụng các công nghệ thoát nước hiện đai như vỉ trông cây VersiCell kết hợp với vải địa kỹ thuật trồng cây.

- Sử dụng thêm sỏi, cát vàng nếu cần thiết .

 

Với đội ngũ công nhân chống thấm lâu năm cùng với các dịch vụ chông thấm tốt nhất: Chống thấm sân vườn, chống thấm tầng hầm, chống thấm nhà vệ sinh. Hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn hoàn toàn miễn phí

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN