Tường nhà cũ bị thấm dột phải làm sao

06/01/2018

Trên bề mặt tường nhà bạn thấy xuất những vết rạn nứt chân chim, hay ẩm mốc, ố vàng… đây đều là những biểu hiện cho thấy ngôi nhà của bạn đã bị xuống cấp và bị thấm dột khá lâu. Để có thể khắc phục được tình trạng này thì không phải là điều dễ dàng.

Và để khắc phục và phòng tránh không gặp phải trường hợp đáng tiếc này các chuyên gia chống thấm dột của chúng tôi có một vài gợi ý như  sau:

1, Sử dụng các vật liệu chống thấm

Sử dụng sơn chống thấm hay vật liệu chống thấm chuyên dụng luôn là biện pháp đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả để giúp phòng tránh cũng như bảo vệ cho ngôi nhà trước các tác động xấu từ môi trường.

Nếu trong trường hợp ngôi nhà của bạn đã bị thấm nước thì có thể khắc phục bằng cách sau:

Bước 1: Vệ sinh sạch khu vực bị thấm dột để tiến hành chống thấm khắc phục: Cạo sạch lớp sơn bị bong tróc bằng bàn chải cứng.

Bước 2: Dùng các loại hóa chất tẩy rửa và diệt rêu mốc để vệ sinh cho bề mặt tường nhà chỗ càn thi công.

Bước 3: Chát kín những vết nứt này bằng vữa và bột trét chuyên chuyên dụng. Sau đó, sẽ tiến hành phủ lên lớp sơn chống kiềm và đợi cho lớp này khô, ta sẽ phủ thêm từ 1 –>2 lớp sơn chống thấm lên trên.

2, Kiểm tra lại hệ thống thoát nước của ngôi nhà

Một trong các nguyên nhân dẫn đến tình trạng thấm dột đó là những sai sót từ các đường ống cấp thoát nước trong nhà gây nên tình trạng tường, sàn mái bị thấm chiếm một phần không nhỏ. Chính vì vậy các bạn nên thường xuyên tiến hành kiểm tra các đường ống thoát nước của ngôi nhà.  Đặc biệt là chú ý trước và sau mỗi trận mưa lớn để đảm bảo cho các đường ống không bị tắc nghẽn hay trục trặc gì.

3, Hãy nhờ đến các dịch vụ chống thấm chuyên nghiệp nếu bạn không thể tự khắc phục được tình trạng này.

Thấm dột và chống thấm sàn mái khắc phục sự cố luôn là một vấn đề nan giải đặc biệt là đối với người không có chuyên môn trong lĩnh vực chống thấm. Nếu ngôi nhà của bạn chẳng may đã bị thấm và bạn lại không có am hiểu nhiều về việc phải chống thấm như thế nào thì tốt nhất bạn nên tìm đến sự giúp đỡ của một dịch vụ chuyên nghiệp để xử lý được triệt để nhất

CÔNG TY TNHH USS VIỆT NAM
Chống thấm chuyên nghiệp
Địa Chỉ: 123 Võ Chí Công – Tây Hồ - HN(Đầu Dốc Bưởi)
Hotline: 01244621111
Website: Http://Chongtham.Info.Vn/

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN