Ưu đãi lớn cho chống thấm tầng hầm

06/01/2018

Đa số, khi các công trình sau khi tới giai  đoạn hoàn thiện thì các công trình ngầm như: công trình tầng hầm giữ xe, thông thoát nước, bể ngầm …thì việc xử lý chống thấm rất quan trọng và nhất thiết cần phải có.  Bởi lẽ công đoạn này góp phần không nhỏ quyết định tới tuổi thọ kết cấu, tính bền vững công trình. Các công trình chống thấm tầng hầm thường nằm dưới bề mặt đất, do đó còn ảnh hưởng tới nhiều yếu tố khác so với việc thi công chống thấm các dự án khác. 

Thi công chống thấm tầng hầm phải sự dụng nhiều yếu tố khác nhau: Chất chống thấm màng gốc xi  măng, màng định hình của chống thấm sika. 

Sau đây chúng ta cùng tìm hiêu các công đoạn  của chống thấm tầng hầm: 

1. Chuẩn bị : Công tác chuẩn bị: đây là công việc ban đầu nhưng không thể thiêu được trong quá trình thi công chống thấm tầng hầm. Nếu không có giai  đoạn  này thì công việc chống thấm tiếp đó sẽ không diễn ra được

Công việc chuẩn bị bề mặt là tháo gỡ, chuẩn bị  dọn  vệ sinh  bề mặt chống thấm.  Cac khuyết tật liên quan tới vấn đề bê tông cần được dọn , che hết khuyết điểm. Hệ thống được hoàn toàn che phủ bằng vữa bê tông, xi măng. 

2. Xử lý gia cố chống thấm; Xử lí, gia cố chống thấm cho  các lỗ rỗng, trên bề mặt bê tông bằng hố dầu, đường nứt, 

- Quấn thanh cao su trương nở tại các cổ ống xuyên hầm sau đó đổ bù vữa không co.

- Sau khi bê tông đã khô cứng,tiến hành tháo ván khuôn ta  thi công chống thấm khò dán, quyét hoặc phun theo quy trình có ghi sẵn trên bề mặt 

3. Sử dụng vật liệu chống thấm cho  tầng hầm:

Trên bao bì chống thấm đã ghi rõ quy trình cũng như cách thi  công chống thấm tầng hầm. Chúng ta chỉ cần làm theo từng bước trong đó là ổn .

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN