Vai trò và tầm quan trọng của sơn lót chống thấm

06/01/2018

Ngày nay, chống thấm là một công đoạn không thể thiếu trước khi hoàn thành một công trình. Để một công trình có thể bền chắc và đững vững trước những tác động của môi trường cũng như thời gian hay không thì phải phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng và hiệu quả của khâu chống thấm.

Nhưng chống thấm cần trải qua những bước như thế nào và tại sao lại phải sơn lót?

Những bước cần phải trải qua khi chống thấm.
+ Chuẩn bị bề mặt
+ Sơn lót tạo nền kết dính
+ Dán màng, sử dụng vật liệu chong tham
+ Thi công kỹ lại những điểm đặc biệt
+ Kiểm tra 
+ Bảo dưỡng

Tại sao phải dùng son lot?
Quy trình sử dụng sơn lót có đem lại hiệu quả kinh tế gì không?
Tại sao lại không dùng sơn phủ trắng bình thường để làm sơn lót ?

Giải đáp:
Tất cả các loại sơn đều cần phải sử dụng sơn lót, ngay cả đối với việc chống thấm bằng màng chống thấm. Vì lớp sơn lót có tác dụng đặc biệt là tăng khả năng chống kiềm tốt (có trong vôi, xi măng...) và cũng tăng cường khả năng chống thấm cho bề mặt tường, nền nơi thi công cần chống thấm.
Thiếu lớp sơn lót thường ít gây tác tại ngay trong quá trình thi công, nhưng về lâu dài do thiếu lớp sơn lót này sẽ làm giảm tuổi thọ cũng như thẩm mỹ của lớp sơn phủ bao bọc: Lớp phủ màu bị trôi và không đều, khi đó chúng ta sẽ phải tốn nhiều sơn phủ hơn, tính toán chi phí mua thêm số sơn phủ đó thành ra còn cao hơn nếu áp dụng dùng sơn lót ngay từ ban đầu. sơn lót có tác dụng kháng kiềm, không dùng sơn lót sẽ gây ra tác hại tường nhà dễ bị sự cố kiềm hoá loang lổ do bị thấm nước...
Sử dụng Sơn lót làm tăng độ bền màu của lớp sơn phủ cũng như hiệu quả chongtham cao

Nếu bạn không sử dụng sơn lót mà tiến hành phủ sơn chống thấm cũng như sơn màu trực tiếp lên, khi đó bạn sẽ phải dùng sơn phủ nhiều hơn mức quy định. Bởi vì sơn phủ sẽ bị hút vào lớp bột trét nhiều hơn, điều này có thể dễ nhận thấy đối với các công trình khi không sử dụng sơn lót chống thấm sẽ có màu sơn sau khi hoàn thiện đậm màu hơn so với bức tường có sử dụng sơn lót. Trên thực tế, giá thành sản phẩm sơn lót lại rẻ hơn so với sơn phủ nên khi sử dụng sơn lót sẽ đem lại kinh tế hơn cũng như chất lượng công trình nhà bạn tốt hơn.
Chú ý: Người dùng không nên dùng sơn phủ trắng bình thường để thay cho sơn lót vì lớp sơn này chỉ có thể tạo màu nền chứ không hề có các tính năng của sơn lót như: khả năng chống thấm, chống kiềm tốt, tạo độ bám dính cao và làm nhẵn mịn cho bề mặt.

 

CÔNG TY TNHH USS VIỆT NAM

Chống thấm chuyên nghiệp

Địa Chỉ: 123 Võ Chí Công – Tây Hồ - HN(Đầu Dốc Bưởi)

Hotline: 01244621111

Website: Http://Chongtham.Info.Vn/

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN