Vì sao cần chống thấm cho tầng hầm

06/01/2018

Vì sao chúng ta cần thi  công chống thấm cho tầng hầm 

Tầng hầm đóng vai trò quan trọng trong nhiều công trình.  Tầng hầm có thể làm bến đỗ xe,  nơi chứa đồ, cũng có thể biến thành một trung tâm thương mai j sầm uất,tầng hầm làm lối mòn....Như vậy ai trong chúng ta cũng biết lợi ích to lớn mà tầng hầm đem lại. Để tầng hầm phát huy  đầy đủ tác dụng cũng như giữ được độ  bền cao thì chúng ta cần có biện pháp chống thấm tầng hầm thật tốt. 

Chống thấm tầng hầm không chỉ là một công việc cần thiết mà nó còn là điều kiện bắt buộc để giữ cũng như dy trì tốt cho  công trình. 

Chúng ta cùng tìm hiểu nguyên lý để chống thấm tầng hầm: Chống thấm tầng hầm cho nhà cao tầng đảm bảo các nguyên lý như sau:Nâng cao kết cấu chống thấm của tầng hầm. Các đơn vị  thi  công chống thấm càn phải chú ý tới chống thấm tầng hầm bằng bê tông.bổ sung các vật liệu đàn hồi chống thấm và các tấm đúc sẵn.

1. Nâng cao khả năng chống thấm của bê tông:

Cần chú ý tới biện pháp này đầu tiên khi  thi  công chống thấm tầng hầm. Sử dụng các phụ gia chống thấm siêu min để nâng cao khả năng chống thấm của bê tông tầng hầm. Việc làm này không chỉ chống thấm hữu hiệu cho phần ngầm của công trình thi công mà còn bảo vệ cho thép cốt khỏi bị han gỉ và đảm bảo độ bền lâu cho công trình. Phụ gia khoáng hoạt tính microsilica như silicafume hoặc tro trấu khi được đưa vào thành phần bê tông sẽ làm giảm đáng kể tổng độ rỗng và đặt biệt là lỗ rỗng mao dẫn. Để đạt được tiêu chuẩn này thì bê tông cần phải đạt chuẩn chống thấm. 

2. Kiểm tra, bảo hành công trình tầng hầm: Với trường hợp nâng cao khả năng chống thấm của bê tông, thì chúng ta cần cân nhắc tiến hành chống thấm bổ sung.  DO đặc tính của tầng hầm đặc biệt, nó còn ảnh hưởng tới nguồn nước ngầm, nguồn nước dễ dàng xâm nhập và thấm vào công trình, ảnh hưởng tới các vật liệu thi công chống thấm. Không ngừng các biện pháp thi  công các vị trí chống thấm tâng hầm, 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN