Vì sao cần ưu tiên việc chống thấm cho ngôi nhà

06/01/2018

Chống thấm dột nhà là một vấn đề rất được quan tâm khi xây dựng bởi nước ta có điều kiện thời tiết khí hậu nhiệt đới gió mùa nóng ẩm, mưa nhiều nên hầu hết các công trình đều bị dột, rất dễ ngấm nước, chảy nước. 

Để rõ hơn chúng ta cần xem xét tầm quan trọng của nó đối với xây dựng:

Con người có bộ  xương là khung thì ngôi nhà có nền móng được coi  là trụ, do đó chống thấm cho ngôi  nhà cũng như chúng ta làm bảo hiểm cho  hệ xương của bạn vậy.

Tường nhà  nếu không được chống thấm đúng cách, thì hậu quả rất dễ nhìn thấy đó là:  chỉ sau vài trận mưa, tường nhà sẽ đầy vết nước loang. Tiếp đó, môi trường ẩm ướt kéo dài thường xuyên sẽ sinh sôi nhiều nấm mốc gây hại cho tường nhà. Nhưng nguy hiểm nhất chính là những tác hại không nhìn thấy được. Không có lớp chống thấm ngăn chặn, nước dễ dàng len lỏi vào làm hoen rỉ vật liệu kim loại, giãn nở cấu trúc bê tông… dẫn đến tường bị nứt, sụt lún. Nguy hiểm hơn, nếu có sự cố rò rỉ điện âm tường dễ gây chập điện, cháy nổ các thiết bị điện trong nhà, hoặc thậm chí gây tai nạn điện cho người sử dụng điện. 

Vấn đề liên quan đến dột  mái tôn cũng được coi  là một phần của chống thấm nhà. Nếu mái tôn bị có vết thủng thì mưa sẽ ứ đọng xuống sàn nhà. Mà bạn biết rồi đó, Nếu tường bị ngâm nước nhiều ngày thì dù có vững chắc tới đâu thì theo thời gian nó cũng bị bào mòn. 

Sau đây là giải pháp chống thấm hiệu quả cho bạn :

Hệ thống chống thấm của ngôi  nhà cần phải được thiết kế ngay khi  xây nhà, đừng bao giờ để nhà có hiện tượng thì chúng ta mới đem đi sửa. Chất chống thấm hoạt động hiệu quả trên nguyên lý các chất hoá học kết dính với nhau tạo thành lớp màng ngăn nước thẩm thấu vào vật liệu như lớp tường, sắt, thép bên trong. Liên kết càng vững chắc, lớp màng càng đanh chắc thì hiệu quả chống thấm sẽ càng vượt trội. Công nghệ này đi sâu nghiên cứu các liên kết hóa học để tạo nên lớp màng chống thấm đanh chắc, chống thấm vượt trội. Với công nghệ Hydroshield, chất chống thấm mới sẽ không bị xốp và có những lỗ li ti như các chất chống thấm thông thường khác.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN