Xử lý chống thấm nền nhà xưởng

06/01/2018

Công việc chống thấm cho nền nhà xưởng mới đây được nhiều người tôi chú ý tới. Có thể thấy trong vòng 10 ngày vừa qua phòng kỹ thuật chống thấm đã nhận được nhiều câu hỏi, để từ đó rút ra nhiều câu trả lời cũng như là một kinh nghiệm trong xử lý chống thấm cho  nền nhà xưởng. 

Chúng ta đều thấy nền nhà xưởng trong quá trình thi công đã bỏ qua bước dải vải địa chống thấm nhưng hiện nay nhà xưởng lại có nhu cầu sơn nền epoxy mà theo như thông tin được biết  nếu sơn epoxy trên một nền bị thấm ngược sẽ rất dễ bị bong tróc nền nhà. Vậy thì phải xử lý vấn đề này như thế nào. 

Đối với trường hợp nhà xưởng không được dải vải địa để đề phòng chống thấm ngược thì cũng là mộtđiều không may. Chẳng may đơn vị có nhu cầu thi công sơn nền. Nhưng, khách hàng vẫn có thể khắc phục bằng cách trát bả một lớp Maxtic epoxy chuyên dụng có chiều dày khoảng 1mm trở lên. Lớp maxtic này sau khi khô sẽ tạo ra một lớp màng chắc chắn ngăn ngừa thấm ngược từ dưới lên. Sau đó bạn có thể dùng sơn epoxy như  bình thường.

Nếu như nền nhà xưởng đã được xử lý chống thấm nhưng hiện nay xuất hiện một số khu vực bị loang do sự bốc hơi nước. Chúng tôi đã tiến hành sơn epoxy cho nền nhưng bây giờ bị bong tróc tại các khu vực đó. Đối với trường hợp này thì phải giải quyết ra sao?

Đối với trường hợp như trên, nguyên nhân có thể là do xử lý sơn lót chưa đúng cách, chưa tốt thì dẫn tới hiện tượng  đó. Lớp sơn lót quá mỏng hoặc trong quá trình sơn lăn không đều tay dẫn đến bị hổng một số điểm như trên. Hoặc cũng có thể tại các khu vực đó xảy ra hiện tượng thấm ngược mạnh mẽ khiến lớp sơn lót không chịu được dẫn tới hiện tượng bong tróc. Đối với trường hợp đó, bạn phải xử lý mài hoặc lột bỏ các điểm bị bong, xử lý công việc chống thấm ngược bằng bột bả Maxtic epoxy chuyên dụng chiều dày khoảng 1mm trở lên. Chờ lớp Maxtic khô hẳn mới tiến hành sơn. Nếu quý vị đã làm theo cách này rồi mà vẫn bị bong tróc thì có thể gọi lại cho chúng tôi, kỹ thuật viên sẽ xác định rõ nguyên nhân và đưa ra giải pháp xử lý hợp lý nhất.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN