Xử lý hiện tượng thấm dột gian bếp

06/01/2018

Bếp và nhà vệ sinh  thường có nhiều đường ống dẫn nước, đường ống sưởi ấm. Hơn vậy chúng đều được lắp đặt qua sàn. Ảnh hưởng của nhiệt độ, chấn động của các loại đường ống ấy và mặt tiếp xúc giữa đường ống và sàn sẽ sinh ra nhiều vết nứt, khi rửa nền nhà bếp, gian vệ sinh, mặt nền đọng nước hoặc nước chảy trong ống nước rửa đều khiến cho nước trên sàn chảy dọc theo mép ống xuống gian tầng dưới, đặc biệt gian vệ sinh có lắp đặt chậu tắm,nên hiện tượng thấm dột càng xảy ra nghiêm trọng hơn. Do vậy mà chúng ta cần áp dụng những phương pháp chống thấm xử lý hiện tượng thấm dột nhà.

Sau đây chúng ta cùng nhau  tìm hiểu nguyên nhân gây ra hiện tượng thấm nhà bếp: 

Các đường ống của nhà bếp thường chừa những không gian không thỏa đáng, đục không khoa học. Hơn nữa bê tông lại không được chèn một cách khoa học . Do vậy tạo nên các đường ống thấm nước. Khi mặt nền hễ có nước thì sẽ thấm tới những chỗ yếu đó, gây nên hiện tượng gạch, bị  thấm nước. 

Hơn vậy  đường ống xuyên qua sàn chịu ảnh hưởng của những chấn động gây ra tách rời bê tông. 

Dưới đây là những phương pháp xử lý :

– Phương pháp1: Chèn bằng “Lemax Multiseal”. Trước hết trên tấm sàn bê tông xung quanh đường ống bị rò rỉ, dùng đục:  đục một rãnh lõm sâu khoảng 20~30mm, rộng 10~20mm. Sau đó, dọn sạch mảnh vụn trong rãnh, đồng thời dùng nước rửa sạch, trong điều kiện ẩm ướt, dùng các “hóa chất chèn khe” chèn chặt vào trong rãnh, dùng vữa láng phẳng
– Phương pháp 2: màng sơn bịt rò rỉ: dọn sạch hết các mặt sàn chỗ đường ống rò rỉ, quét một lớp sơn chống thấm cao phân tử tổng hợp, đồng thời dán lớp vật liệu tăng cường khả năng chống thấm.

Chúng tôi  chuyên cung cấp các dịch  vụ chống thấm dột nhà tốt nhất tại Hà Nội: Chống thấm tầng hầm, chống thấm nhà vệ sinh, chống thấm sàn mái....Mọi thông tin  chi tiết xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ sau: 01244621111 để có nhiều thông tin hữu ích chống thấm tốt nhất cho  ngôi nhà của bạn.

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN