Xử lý vết nứt chống thấm sàn mái hiệu quả

06/01/2018

Sau một thời gian sử dụng thì những mái nhà xuất hiện ban đầu là những vết chân chim, để lâu ngày thì những vết nứt đó lớn dần lên và trở thành những vết nứt lớn, gây ảnh hưởng lớn tới chất lượng của công trình. Nếu bạn không có biện pháp chống thấm sàn mái hiệu quả thì điều gì sẽ xảy ra? 

>> Xem thêm....

 

Bài viết liên quan: Chống thấm tầng hầm sao  cho  đúng quy  trình

 Nếu chúng ta không xử lý những vết thấm đó một cách kịp thời thì chắc chắn nó sẽ gây ra những vết nứt lớn, khiến cho ngôi  nhà bị thấm, gây đọng nước trên trần nhà, lâu ngày gây nên những vết đám rêu lớn, vết mốc. Dưới đây là hậu quả của việc không chống thấm sàn mái.

Ảnh minh họa việc nước thấm dột nghiêm trọng

Đối với việc phải thi công chống thấm như vậy thì bạn  nghĩ rằng những sản phẩm chống thấm nào thì phù hợp.  Vật liệu chống thấm:  Màng chống thấm dạng khò nóng , cấu tạo  bởi những chiếc dẻo nhiệt với hệ thống sợi gia cường. Ngoài ra bạn cũng có thể dùng hóa chất để chống thấm sàn mái.   Dưới đây là bài viết tham khảo dùng phương pháp màng chống thấm.

Trước tiên bạn  cần xác định chính xác vết dột, nơi nào là nơi bắt nguồn, nó bắt nguồn từ nguyên  nhân nào?  sau đó tiến hành đục tới cốt bê tông.  

Tiến hành vệ sinh sạch sẽ khu vữ cần thi  công chống thấm cho  ngôi  nhà của bạn.  

Dùng một chiếc đèn khò khiến cho bề mặt vết nứt không còn ẩm ướt. Giúp cho việc tăng khả năng bám dính của vật liệu chống thấm. 

Láng và bảo vệ bề mặt vừa thi công vật liệu chống thấm đó. Khi  sử dụng màng chống thấm sàn mái thì bạn cần phải quan tâm rằng bề mặt thi  công hoàn toàn được giữ khô hay chưa. Nếu còn ẩm ướt làm giảm khả năng bám dính của màng chống thấm. 

 

 

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN