Chống thấm sàn âm nhà vệ sinh hiệu quả cao

06/01/2018

Ngày nay việc chống thấm nhà vệ sinh đã là công việc phổ biến trong hầu hết các công trình xây dựng. Mặc dù là một hạng mục rất nhỏ nhưng nếu không quan tâm đúng mức nhất là với việc chống thấm cho nhà vệ sinh sàn âm thì hậu quả có thể có thể làm cho gia chủ vô cùng đau đầu khi đưa công trình vào sử dụng.

1. Tại sao lại sinh ra các nhà vệ sinh sàn âm.

Các công trình thiết kế với nhà vệ sinh là sàn âm hầu hết là các thiết kế kiểu cũ tránh việc đóng trần thạch cao phát sinh kinh phí.Ngày nay việc đóng trần thạch cao và các loại trần trang trí khác đã phổ biến ở hầu hết các công trình dân dụng. Tuy nhiên theo thói quen của hầu hết các kiến trúc sư đều không để ý đến phần này. Đây đúng là  một việc cần phải lưu ý. Như vây ngoài ra các trường hợp bất đắc dĩ phải sử dụng đến các thiết kế có nhà vệ sinh sàn âm thì chúng ta đặc biệt quan tâm tới vấn đề chống thấm.

2. Tại sao chống thấm nhà vệ sinh lại khó.

- Với việc thiết kế sàn âm tất cả ống kỹ thuật, ống nước sẽ chạy ngang mặt sàn và âm dưới nền. Với các công trình nhà vệ sinh có nhiều thiết bị thị hệ thống ống kỹ thuật sẽ rất nhiều, với cách thức như vậy quá trình thao tác khi người thợ thi công chống thấm trong không gian đó sẽ rất khó thao tác.

- Quá trình sử dụng sàn âm rất dễ gây tích nước trong nền khi sử dụng lâu năm sẽ dễ phát sinh vấn đề thấm dột.

3. Giải pháp nào cho việc chống thấm nhà vệ sinh sàn âm.

Theo logic thông thường khi vấn đề ở đâu ta sẽ giải quyết ngay tại đó.

- Mặt bằng chật hẹp qua nhiều ống kỹ thuật chúng ta phải chọn các loại vật liệu chống thấm dễ thi công: ví dụ các loại chống thấm gốc xi  măng thi công dạng màng lỏng như: Smartflex, sikatop seal 107... kết hợp vơi gia cố lưới polyester.

- Vơi vấn đề tích nước dưới sàn âm kết hợp một số giải pháp:

+ Đổ bê tông cốt liệu nhỏ.

+ Chống thấm lần hại trên bề mặt trước khi hoàn thiện ốp lát.

 

Trên đây là các giải pháp cơ bản để biết thêm chi tiết về các dịch vụ chống thấm sân vườn, chống thấm tầng hầm, chống thấm nhà vệ sinh. Hãy goi đê được tư vấn và khảo sát hoàn toàn miễn phí.

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN