3 Phương Pháp Chống Thấm Hiệu Quả Nhất

06/01/2018

Chống thấm tầng hầm bản chất là việc ngăn chặn sự ngấm nước từ dưới nền lên trên hay từ ngoài tường vào trong khu vực. Việc chống thấm sẽ được tiến hành từ mọi hướng trong tầng hầm. 

Vì thế, để hoạt động chống thấm đạt hiệu quả nhất chúng ta cần xác định rõ từng hạng mục trong chống thấm tầng hầm như chống thấm sàn bê tông, chống thấm tường hầm, hay tại chỗ phân đoạn đổ bê tông.

Từ đó lựa chọn giải pháp chống thấm tối ưu kết hợp với vật liệu chống thấm phù hợp. Để đảm bảo hoạt động chống thấm đạt hiệu quả mong muốn.

Yêu cầu cơ bản đầu tiên trong chống thấm tầng hầm là bạn cần phải đảm bảo bề mặt cần chống thấm để cho chúng khô ráo, sạch sẽ. Đồng thời đối với các vết nứt hay hư hỏng bạn cần phải được dặm vá theo đúng kỹ thuật trước khi tiến hành hoạt động chống thấm.

 

Một vài phương án thi công chống thấm:

1. Phương pháp dùng màng khò nóng ( Khò Đèn )

– Sử dụng máy khò để làm nóng bề mặt thi công, trải màng chống thấm và khò cho nóng chảy rồi ấn dính xuống bề mặt thi công.

– Biên độ chồng mí giữa các lần tiếp giáp là 50mm.

– Tiếp đến là chát 1 lớp bê tông 3-4cm lên trên bề mặt đã thi công nhằm bảo vệ màng chống thấm. Tăng hiệu quả và kéo dài thời gian bền vững của công trình.

2. Phương pháp thi công bằng máy trống thấm tự dính(Màng Nguội)

– Bóc lớp nilong trên bề mặt màng chống thấm. Trải và dán màng chống thấm lên toàn bộ bề mặt cần thi công.

– Biên độ chồng mí giữa các lần tiếp giáp là từ 70-100mm. Để đảm bảo độ che phủ giữa các màng chống thấm là tốt nhất.

– Trát lớp bê tông 3-4cm lên bề mặt đã thi công để bảo vệ màng chống thấm. Tăng hiệu quả và thời gian bền vĩnh cửu công trình.

3. Sử dụng hóa chất.

 

 

–  Đầu tiên là việc làm ẩm bề mặt thi công, sau đó tiến hành quét hóa chất chống thấm lên toàn bộ bề mặt.

– Cần phải thi công hai lớp cách nhau từ 2h-4h để bảo đảm độ khô của lớp hóa chất trước. Quét lớp thứ 2 theo chiều vuông góc với lớp thứ 1

4. Cần lựa chọn phương pháp chống thấm tầng hầm phù hợp.

Dù bạn có lựa chọn thi công chống thấm tầng hầm theo bất kỳ một phương pháp nào. Thì việc chống thấm cũng cần đi kèm với việc vận dụng kiến thức và kinh nghiệm của nhà thầu. Bởi nó còn liên quan tới mực nước ngầm, áp lực nước ngầm, kết cấu nền móng, vị trí công trình thi công. Để đảm bảo quá trình lựa chọn vật liệu và thi công đạt kết quả như  mong muốn.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN